xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการร้องโครงการก่อสร้างวางท่อระบายน้ำศรีราชา ล่าช้า ทำธุรกิจเสียหาย ด้านโครงการแจงเร่งแก้ไขแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - โยธาธิการและผังเมือง จ.ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างระบบท่อระบายน้ำแก้ไขปัญหาน้ำท่วม บริเวณซอยจ่าบรรณ หลังมีนักลงทุนต่างชาติ และประชาชนร้องเรียนการก่อสร้างล่าช้า ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ด้านผู้รับเหมาเผยพร้อมเร่งแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

วันนี้ (8 พ.ย.) นายอธิราช กนกเวชยันต์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดชลบุรี ได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้มาตรวจสอบปัญหาการร้องเรียนของนักลงทุนต่างชาติ และประชาชนในพื้นที่การก่อสร้างโครงการก่อสร้างท่อระบายน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอศรีราชา บริเวณซอยจ่าบรรณ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา

โดยได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ถึงปัญหาการก่อสร้างล่าช้า ทำให้เกิดปัญหาแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา และนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในด้านที่พักอาศัย และห้างสรรพสินค้าในบริเวณดังกล่าวเดือดร้อน เนื่องจากโครงการดังกล่าวทำให้คนมาใช้บริการลดลง ประสบปัญหาการลงทุนเป็นอย่างมาก ส่วนตัวแทนจากผู้รับเหมาโครงการ ตัวแทนนักลงทุน ประชาชน และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังการแก้ปัญหาที่ห้องประชุม ห้างสรรพสินค้าอิออน แม็กซ์แวลู ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ ผลการประชุมและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ทางผู้รับเหมาก่อสร้างจะเปิดเส้นทางซอยจ่าบรรณให้รถจักรยานยนต์ ถึงรถยนต์ 4 ล้อผ่านเข้าออกได้ แต่จะไม่อนุญาตให้รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไปผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยจะให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทน ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ และจะให้รถน้ำคอยพ่นน้ำไปยังพื้นผิวการจราจรให้บ่อยครั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง

ด้าน น.ส.ณัฏฐทิชา ขันทอง ผู้จัดการทั่วไป Golden Group เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้พักอาศัยของบริษัทซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น คนไทยบางส่วน ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างมานานหลายเดือน โดยไม่ทราบกำหนดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นเมื่อไร จึงได้ทำการร้องเรียนเพื่อขอกำหนดการที่แน่นอน

เนื่องจากผู้พักอาศัยมีการเดินทางที่ไม่สะดวก มีฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว ซึ่งจากการที่ได้รับการชี้แจงในวันนี้ ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องแผนงาน ซึ่งจะมีการแก้ไขที่จุดเดียว ซึ่งอยากให้ผู้รับเหมา และกรมโยธาฯ ชี้แจงแผนงานมาอีกครั้ง เพื่อที่จะได้แจ้งแก่ผู้ที่พักอาศัยได้รับทราบ ซึ่งขณะนี้ธุรกิจในบริเวณนี้ประสบปัญหาและปิดตัวลงไปบางส่วนแล้ว

น.ส.เนตรนภา ชัยวรรณนุกูล ผู้จัดการแม็กซ์แวลู สาขาอิออนศรีราชา เปิดเผยว่าตอนนี้ยอดขายของห้างตกลงมาก อยากให้ผู้รับเหมาเปิดทางให้รถยนต์ผ่านเข้าออกได้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกระทบเป็นวงกว้างทั้งในภาคเอกชนและประชาชน จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐและผู้รับเหมาเร่งแก้ไขให้ด้วย

นายอภิชาต อ่ำที วิศวกรโครงการ เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของบริษัทได้มารับฟังปัญหาผลกระทบแล้ว ได้รีบดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยในวันที่ 12 พ.ย.นี้ จะทำการเปิดถนนบริเวณแยกเซนต์หลุยส์ให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ผ่านได้ ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไปต้องไปใช้เส้นทางอื่นแทน ซึ่งทางโครงการต้องขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

สำหรับโครงการนี้มีการวางท่อใต้ถนนทั้งหมด 9 เส้น ขณะนี้ดำเนินการเสร็จแล้วประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณเดือนเมษายน 2562 หลังจากที่การก่อสร้างบริเวณนี้เสร็จสิ้น จะดำเนินการขุดวางท่อจากแยกเซนต์หลุยส์กลับมายังถนนสุขุมวิทอีกเส้น จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบในโอกาสต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...