xs
xsm
sm
md
lg

มทบ.210 จัดกองเกียรติยศรับศพ “จ่าเพียน” ทหารช่างเหยื่อระเบิดซ้อมรบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม - มทบ.210 จัดกองเกียรติยศ รับศพ “จ่าเพียน” ทหารช่างถูกระเบิดขณะซ้อมรบที่ราชบุรีกลับบ้านเกิด อ.โพนสวรรค์ สุดเศร้าแฟนสาวร่ำไห้ คบมา 6 ปี วางแผนแต่งงานกันปีหน้า ต้นสังกัดปูนบำเหน็จเลื่อนยศ 7 ชั้นเป็นพันโท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (8 พ.ย.) ที่โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง มทบ.210 นครพนม พล.ต.ปราโมทย์ นาคจันทึก ผบ.มทบ.210 นครพนม นำข้าราชการทหาร เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน พร้อมกำลังทหารกองเกียรติยศ ประกอบพิธีรับศพ จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม อายุ 40 ปี พลประจำรถตักบรรทุก สังกัด ช.ร้อย 11 กองพันทหารช่าง หลังประสบอุบัติเหตุถูกแรงระเบิดจากการซ้อมรบ เตรียมสาธิตยุทธการข้ามลำน้ำของกรมทหารช่าง ต้อนรับคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันประเทศ ณ สนามฝึกจารุมณีค่ายบุรฉัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 6 นาย

โดยวันนี้ได้มีการประกอบพิธีรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 บ้านท่าสะอาด ต.โพนบก อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม มีนายหนู ตะระแจ่ม อายุ 90 ปี บิดา พร้อมครอบครัว รวมถึงแฟนสาว น.ส.สุทธิดา ชินโคตร อายุ 33 ปี ที่คบหากันมากว่า 6 ปี ร่วมรับศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง และเพื่อนพ้องน้องพี่ ข้าราชการทหาร ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561


สำหรับ จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม เป็นบุตรของนายหนู ตะระแจ่ม อายุ 90 ปี และนางหวัน ตะระแจ่ม อายุ 81 ปี เสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมา มีพี่น้องทั้งหมด 9 คน เป็นคนสุดท้อง จบการศึกษาโรงเรียนนายสิบทหารบก เมื่อปี 2545 ก่อนเข้ารับราชการ ในตำแหน่งพลประจำรถตัก ช.ร้อย.11 กองพันทหารช่าง ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว


แต่ที่น่าเศร้าที่สุดได้คบหากับแฟนสาว น.ส.สุทธิดา ชินโคตร อายุ 33 ปี เป็นพนักงานมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่คบหากันมาร่วม 6 ปี และมีการวางแผนที่จะแต่งงานในปีหน้าแต่กลับมาเสียชีวิต โดยในครั้งนี้ทางต้นสังกัดรวมถึงผู้บังคับบัญชาได้ดูแลครอบครัวตามสิทธิทุกด้าน เบื้องต้นได้มีการปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศเป็นยศพันโท

พล.ต.ปราโมทย์ นาคจันทึก ผบ.มทบ.210 นครพนม เปิดเผยว่า ทาง มทบ.210 ได้รับมอบหมายจากกองทัพบก รวมถึงกองพันทหารช่าง ให้ดำเนินการดูแลครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงการประกอบพิธีอย่างสมเกียรติ ทั้งนี้ถึงแม้จะเป็นการสูญเสีย แต่ถือเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดของครอบครัวที่ได้รับใช้ชาติ ยืนยันว่าทางหน่วยทหารจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว

ขณะที่ น.ส.สุทธิดา ชินโคตร เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่สูญเสียแฟนที่คบกันมาถึง 6 ปี และวางแผนสร้างครอบครัวด้วยกัน คุยกันไว้ว่าจะจัดงานแต่งงานกันในปีหน้า จ่าเพียนเป็นคนดี รักครอบครัว เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว ถึงแม้จะเสียใจแค่ไหน ส่วนหนึ่งยังมีความภาคภูมิใจที่มีแฟนเป็นทหารทำงานเพื่อชาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...