xs
xsm
sm
md
lg

6 นักเที่ยวเมืองนนท์งัดตู้บริจาควัดปึกเตียน อ้างหาเงินเติมแก๊สกลับบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - 6 หนุ่มสาวชาวนนทบุรี ก่อเหตุงัดตู้บริจาควัดปึกเตียน พยายามหลบหนี แต่ไม่รอด ถูก อส.ตร. ขับรถพุ่งชนจนมุม อ้างหาเงินเติมแก๊สกลับบ้าน

วันนี้ (5 พ.ย.) พ.ต.ท.สุชาติ รุ่งเรือง สารวัตรเวร สภ.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ควบคุมตัว นายศักดิ์นรินทร์ อำพิน อายุ 19 ปี นายสุภัทร สุธานนท์ อายุ 19 ปี นายนคฤหัสดิ์ มากมี อายุ 19 ปี น.ส.อิสรา เรือนทองดี อายุ 21 ปี น.ส.นาตยา บันไดทอง อายุ 28 ปี และ น.ส.อุ้ม สุธานันท์ อายุ 19 ปี

โดยทั้งหมดเป็นชาวอำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ผู้ต้องหาร่วมกันขโมยตู้บริจาควัดปึกเตียน ต.ปึกเตียน อ.ท่ายาง มาสอบปากคำ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจอก และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ร่วมจับกุมได้ที่บริเวณสะพานหนองหมู บ้านดอนเตาอิฐ ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

พระอธิการพยูร ฐิตสาโร เจ้าอาวาสวัดปึกเตียน กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.40 น.ของวันนี้ (5 พ.ย.)ได้รับแจ้งจากเด็กวัดว่า มีกลุ่มชายหญิงขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาวนเวียนอยู่หน้าศาลาแดง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงปู่ทวด หลวงปู่แก้ว และหลวงพ่อโต และขับออกไปท่าทางมีพิรุธ จึงเดินเข้าไปดูภายในศาลา และพบว่าตู้บริจาคที่วางไว้ได้หายไป จึงแจ้งให้พระลูกวัด และคณะศิษย์ออกติดตาม

ด้าน นายยุทธนา เนียมเงิน อาสาสมัครตำรวจบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนทำไฟอยู่ภายในวัด ได้รับแจ้งมีคนขโมยตู้บริจาคและได้ขับหนีไปตามถนนคันกั้นน้ำเค็มสายชะอำ-ปึกเตียน ตนจึงขับรถยนต์กระบะติดตามรถคันดังกล่าวไป และไปทันกับรถคันก่อเหตุที่บริเวณปั๊มน้ำมันหน้าวัดโตนดหลวง และได้เรียกให้จอด แต่รถคันดังกล่าวได้วกรถกลับพยายามหลบหนี ตนจึงขับติดตามไปอย่างกระชั้นชิด แต่ถูกกลุ่มคนร้ายได้ขว้างขวด ค้อน และพัดลม ใส่รถของตน จึงตัดสินใจขับรถพุ่งชนรถของคนร้ายให้ตกข้างทาง แต่รถของคนร้ายยังวิ่งต่อไปได้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับกุมไว้ได้

จากการสอบสวน นายนคฤหัสดิ์ รับสารภาพว่า ตนได้ชักชวนกลุ่มเพื่อนขับรถคันดังกล่าวมาเที่ยวทะเลที่ อ.ชะอำ โดยนอนค้างแรมกันภายในรถ และรุ่งเช้าได้ขับรถไปตามถนนสายคันกั้นน้ำเค็มพร้อมตั้งจีพีเอสนำทางไปยังวัดปึกเตียน เมื่อไปถึงไม่พบพระอยู่ภายในวัด ตนและเพื่อนจึงลงไปยกตู้บริจาคขึ้นรถและทุบเอาเงินออกมาได้ 500 บาท เพื่อนำมาแบ่งกันและเป็นค่าเติมแก๊สกลับบ้าน กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันขโมยทรัพย์สินและทำลายทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จากนั้นนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...