xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มองค์การเภสัชฯ นั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์ พลัดตกบริเวณทางไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ สาหัส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - หนุ่มองค์การเภสัชกรรม นั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์ สายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย พลัดตกรถไฟบริเวณทางไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ สาหัส

เมื่เวลา 12.15 น.วันนี้ (3 พ.ย.) ร.ต.อ.กสานต์ พารา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวที่โดยสารบนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย เกิดพลัดตกจากรถไฟบริเวณถ้ำกระแซ ช่วงทางรถไฟเลียบภูเขาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยบนทางรถไฟสายมรณะ หมู่ 10 ต.ไทรโยค หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.กสานต์ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค พร้อมด้วย ร.ต.อ.กสานต์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถไฟท่องเที่ยวสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย ขบวนที่ 9257 บชส.514 ออกจากสถานีธนบุรี เวลา 08.30 น. จะเดินทางถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย เวลา 12.35 น.จอดอยู่บนรางรถไฟ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งเข้าสู่ทางรถไฟสายมรณะจุดชมวิวถ้ำกระแซ ประมาณ 10 เมตร บนพื้นลานปูนข้างไหล่ทางรถไฟต่ำลงไปจากสันรางประมาณ 10 เมตร พบ นายพิชยนันท์ แก้วบุดดา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/10 หมู่ 2 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพฯ นอนร้องโอดโอยอยู่บนลานปูนจุดชมวิวถ้ำกระแซ มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก สะโพกด้านซ้ายบวม เจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวเข้าช่วยเหลือและเคลื่อนย้ายลำเลียงขึ้นรถกู้ชีพนำส่งต่อ รพ.ไทรโยค เพื่อรักษาพยาบาลต่อไป

จากการสอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ สองสี พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว เผยว่า รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวที่วิ่งบริการประชาชนตามปกติ โดยออกเดินทางจากสถานีธนบุรี วิ่งมาเรื่อยจนถึงที่เกิดเหตุ ช่วงทางรถไฟจุดชมวิวถ้ำกระแซ ที่เป็นเส้นทางรถไฟที่วางรางโค้งเลียบไหล่เขาชายตลิ่งแม่น้ำแควน้อย ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่รถไฟจะต้องชะลอความเร็ว และวิ่งช้าเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นทิวทัศน์ข้างทางที่สวยงาม

โดย นายพิชยนันท์ แก้วบุดดา เป็นผู้โดยสารอยู่โบกี้ที่ 3 เมื่อรถไฟมาถึงบริเวณดังกล่าวลดความเร็วแล้ว นายพิชยนันท์ ได้ยืนที่บริเวณบันไดทางขึ้นลง เพื่อใช้โทรศัพท์บันทึกภาพบริเวณถ้ำกระแซดังกล่าว คาดว่านายพิชยนันท์ คงลื่นจึงเสียหลักพลัดตกจากรถไฟที่วิ่งมาตามปกติ ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง น่าจะเกิดแรงเหวี่ยงทำให้เสยหลักพลัดตกจากตู้โดยสารดังกล่าว แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่เหตุเกิดบริเวณข้างทางรถไฟเป็นพื้นที่จุดชมวิวที่มีการปรับภูมิทัศน์ต่ำจากรางประมาณ 10 เมตร แต่หากรถไฟวิ่งไปอีกสัก 50 เมตร น่าจะอันตรายมากกว่านี้เพราะข้างทางเป็นเหวลึกต่ำจากรางเกือบ 40 เมตร

หลังเกิดเหตุได้หยุดรถลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และประสานหน่วยพยาบาลรถกู้ชีพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และกู้ชีพ รพ.ไทรโยค ร่วมกันช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ไทรโยค หลังจากนี้รถไฟขบวนนี้จะเดินทางต่อไปยังสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย ที่เป็นสถานีปลายทางต่อไป

ส่วน นายพิชยนันท์ แก้วบุดดา ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยสั้นๆ ว่า ทำงานอยู่ที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพฯ ชอบการท่องเที่ยวโดยรถไฟ เคยเดินทางมากาญจนบุรีหลายครั้งแต่จะท่องเที่ยวในตัวเมือง ครั้งนี้มาคนเดียวโดยนั่งรถไฟไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยืนอยู่บันไดขึ้นลงของตู้รถไฟเพื่อถ่ายภาพ และเกิดลื่นเพราะบันไดเป็นเหล็กจึงพลัดตกลงมาบาดเจ็บดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...