xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอฟจัดเดิน-วิ่งการกุศล สมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ปีที่ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักวิ่งผู้รักสุขภาพกว่า 1,200 คน ร่วมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน ในงาน ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน 2018 (CPF Bangna Charity Run 2018) ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สวนวารีภิรมย์ (บึงมะขามเทศ) ภายใต้แนวคิด ส่งเสริมคนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ พร้อมแบ่งปันความสุข สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วย สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ในฐานะรองประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ กล่าวว่า คนไทยออกกำลังด้วยการวิ่งมากยิ่งขึ้น โดย CPF Bangna Charity Run 2018 เป็นอีกกิจกรรมที่ได้ร่วมส่งเสริมให้คนไทยหัวใจอาสา หันมาออกกำลังกายและสร้างชุมชนสุขภาพแข็งแรง พร้อมนำรายได้ส่วนหนึ่ง จำนวน 250,000 บาท สมทบทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งปีนี้เลือกสวนสาธารณะวารีภิรมย์ เพราะมีเส้นทางภูมิทัศน์ที่สวยงาม นักวิ่งจะได้สัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี แปลงนาข้าวอินทรีย์ พร้อมทั้งดื่มด่ำความงดงามของบึงมะขามเทศ และบึงสะแกงามสามเดือนระหว่างทางการวิ่งอีกด้วย

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ซีพีเอฟให้ความอนุเคราะห์คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผ่านมูลนิธิรามาธิบดี สนับสนุนการซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยคณะแพทย์ และมูลนิธิรามาธิบดี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะกิจกรรมวิ่ง ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน นี้ นอกจากจะได้กุศลแล้ว ยังได้ในเรื่องของสุขภาพซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวท่านเอง เพราะในปัจจุบันมีภาวะโรคจากการไม่ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดัน หรือโรคต่างๆ อีกมากมาย

ความสำเร็จในการจัดงาน CPF Bangna Charity Run 2018 มาจากความร่วมมือของผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟร่วมกันจัดกิจกรรมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ทั้งเป็นโอกาสในการแบ่งปันสิ่งดีๆ เป็นประโยชน์ให้แก่สังคม และตนเอง สำหรับปี 2561 นี้ ซีพีเอฟจัดกิจกรรม ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ ในจังหวัดต่างๆ รวมแล้ว 9 ครั้ง ได้รับความสนใจจากผู้ที่รักการออกกำลังกายมาวิ่งกว่า 20,000 คน และสามารถรวบรวมเงินมอบให้แก่หน่วยงาน และการพัฒนาสังคมในชุมชนต่างๆ รวมแล้วกว่า 3 ล้านบาท

ชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งต่อไป ชมรมฯ จะจัดงาน CPF Korat Run for Charity 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในระยะทาง 16 กิโลเมตร และฟันรัน 6.5 กิโลเมตร โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเทพรัตน์ และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และกิจกรรมปิดท้ายของปี ชมรมฯ ร่วมกับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ลำพูน ชวนนักวิ่งในภาคเหนือร่วมงาน CPF Running ตอบแทนคุณแผ่นดิน เดิน-วิ่งถิ่นครูบา ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของชมรมฯ ได้ที่ https://cpfrunningclub.com





Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...