xs
xsm
sm
md
lg

รวบตีนแมวแฝงเป็นช่างตระเวนลักทรัพย์คอนโดฯ หรูเมืองพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจพัทยาร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวพัทยาตามรวบตีนแมวสุดแสบแฝงตัวในคราบช่างก่อนตระเวนลักทรัพย์ตามคอนโดฯ หรูเมืองพัทยา

วันนี้ (30 ต.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงข่าวจับกุม จับตีนแมวแสบแฝงตัวเป็นช่างตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในคอนโดมิเนียมหรูพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการให้ทำการปราบปรามและสืบสวนจับกุมและกวาดล้างอาชญากรรมในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา โดย พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ สีแสง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา จึงได้หาข่าวและจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้

นายวิชาญ หรือต้อย พยัคกุล อายุ 34 ปี ที่อยู่ 34 ม.3 ต.ซับน้อย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยของกลาง ธนบัตรชนิดต่างๆ จำนวน 5,460 บาท พร้อมกระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ-เหลือง ทะเบียน 2กณ 1374 ชลบุรี จำนวน1 คันและหมวกกันน็อกสีน้ำตาล 1 ใบ โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหสถาน

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 61 เวลาประมาณ 16.00 น. MR.Li Ping อายุ 53 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ถือหนังสือเดินทางที่ E 25257354 ได้มาเช่าห้องพักอยู่คอนโดมิเนียมย่านถนนพัทยาสายสอง โดยได้เก็บทรัพย์สินต่างๆ ไว้ในตู้เชฟภายในห้องพัก แล้วได้ออกจากห้องไป เมื่อกลับเข้ามาในห้องพักอีกครั้ง พบว่าภายในห้องพักมีร่องรอยรื้อค้น

ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินที่หายไปคือเงินสกุลหยวน และเงินไทยหายไป รวมกันประมาณ 30,000 บาท เชื่อว่ามีคนร้ายมาลักเอาไป จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน หลังเกิดเหตุสืบสวนเวรร่วมกับพนักงานสอบสวนออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบวงจรปิดภายในคอนโดพบภาพผู้ต้องหานี้เข้าไปภายในของผู้เสียหาย

ด้านพนักงานแผนกนิติบุคคลและ รปภ.ของคอนโด ให้การว่าผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นช่างซ่อมทั่วไปและพักอาศัยอยู่ข้างนอก ซึ่งมีลูกค้าของคอนโดฯ ได้เรียกมาใช้บริการ จึงได้ร่วมกันออกสืบสวนติดตามจนสามารถจัมกุมตัวได้ในที่สุด

สอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่ปรากฎในวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และรับว่าเป็นคนร้ายที่ลักทรัพย์ในคดีนี้จริง เมื่อได้ทรัพย์มาจะนำไปใช้เที่ยวเตร่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...