xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ย้ำ ครม.สัญจรเทงบ 4 จว.เหนือ ชาวบ้านแห่ร้องสารพัดทั้งสุนัขเสียงดังยันย้ายเสาไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พะเยา/เชียงราย - นายกฯ นำคณะตระเวนลงพื้นที่พะเยา-เชียงราย ก่อนประชุม ครม.สัญจรพรุ่งนี้ (30 ต.ค.) ย้ำพร้อมเทงบพัฒนา 4 จว.เหนือ ขณะที่ชาวบ้านแห่ร้องเรียนสารพัด ทั้งขอเอกสารสิทธิ สุนัขข้างบ้านเสียงดัง ยันย้ายเสาไฟ

วันนี้ (29 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดพะเยา-เชียงราย ก่อนที่จะประชุม ครม.สัญจรอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 8/2561 ณ จังหวัดเชียงราย ในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค.)

ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะพระเจ้าตนหลวง ณ วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จากนั้นได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมืองริมกว๊านพะเยา ก่อนที่จะไปเป็นสักขีพยานพิธีมอบสมุดประจำตัว ผู้ได้ที่ดินทำกินชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ราษฎร

นอกจากนี้ยังได้ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายไทยนิยมยั่งยืน และโครงการตามแนวทางประชารัฐ พร้อมพบปะกับประชาชน และเยี่ยมชมตลาดประชารัฐ รวมถึงศูนย์ฮอมฮักจังหวัดพะเยา เพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเรื้อรัง ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยาด้วย

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา เพื่อสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ปล่อยพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ปลาบึกลงสู่แหล่งน้ำกว๊านพะเยา ก่อนจะเข้าตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำพับได้ ภายใต้โครงการพัฒนากว๊านพะเยาอย่างยั่งยืน

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะได้เดินทางไปดูงานพัฒนาหมู่บ้านเมืองรวง หมู่ 5 ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน และบ้านต้นแบบโอทอปนวัตวิถี โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นำหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมประชาชนให้การต้อนรับกว่า 2,000 คน

พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวกับประชาชนที่ไปต้อนรับว่า สำหรับการประชุม ครม.สัญจรในครั้งนี้จะมีการจัดสรรงบประมาณเพื่อการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 คือ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน โดยจะมีการประชุมหารือและรับฟังความเห็นเพิ่มเติมกันในที่ประชุมด้วย

ขณะที่กระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดให้ประชาชน-กลุ่มมวลชนเข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมเฉพาะกิจ 2 จุด คือ ต.แม่กรณ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยวันแรกมีผู้ร้องทุกข์ 26 เรื่อง มีทั้งขอให้ตรวจสอบสัญญาเช่าของรัฐ, ขอให้ย้ายเสาไฟฟ้าออกนอกที่อยู่อาศัย, ขอออกเอกสารสิทธิให้ชาวบ้าน, ขอให้ช่วยเหลือกรณีได้รับผลกระทบจากบ้านข้างเคียงเลี้ยงสุนัขจำนวนมาก ทำให้มีกลิ่นเหม็นและส่งเสียงดังรบกวน, ขอไกล่เกลี่ยหนี้สิน หรือแม้แต่ขอเข้าไปเล่นเทนนิสในคอร์ตเทนนิสสวนสาธารณะ และมีผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยรายหนึ่งยื่นคัดค้านการเตรียมการประกาศเขตอุทยานแห่งชาติดอยยาว ดอยผาหม่น ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในเขต อ.เวียงแก่น อ.เทิง ด้วย

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่จะมอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมเข้าไปจัดการและกระจายปัญหาให้หน่วยงานอื่นๆ ที่รับผิดชอบไปดำเนินการต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...