xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ!คนร้ายงัดร้านอัญมณีห่างโรงพักแม่สอดแค่ร้อยเมตร กวาดเพชร-พลอย ยันเงินกฐินหนีลอยนวล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก – คนร้ายบุกงัดศูนย์จำหน่ายอัญมณีกลางตลาดค้าพลอยชื่อดังชายแดนไทย-เมียนมา ห่างจาก สภ.แม่สอด แค่ 100 เมตรเลือกกวาดอัญมณีราคาแพงเกือบหมดตู้ แถมฉกเงินกฐินเกลี้ยง

วันนี้(27 ต.ค.) พ.ต.ท.พงศกร ธนวัง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกก่อเหตุโจรกรรมอัญมณีราคาแพง กลางตลาดค้าพลอยชื่อดังชายแดนไทย-เมียนมา จึงพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ-ชุดสืบสวน รีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านธานี เจมส์ อยู่ในย่านค้าส่งอัญมณีชื่อดัง มีชื่อเสียงระดับประเทศ และตั้งอยู่ห่างจาก สภ.แม่สอด เพียง 100 เมตร พบประชาชนจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าอัญมณีทั้งคนไทยและเมียนมา ต่างมามุงดูเหตุการณ์

ตรวจสอบภายในร้านเกิดเหตุอย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้แอบปีนหลังคาหลังร้าน แล้วงัดหน้าต่างชั้นสองของตัวอาคารออก ก่อนมุดตัวเข้าไปภายในอาคารที่ไม่มีคนเฝ้า จากนั้นคนร้ายได้เดินลงบันไดมาชั้นล่าง แล้วทุบผนังกั้นห้องจนแตกเป็นรูใหญ่ มุดตัวเข้าไปในห้องเก็บแสดงอัญมณี ทั้งพลอยหายากเกรดเอ หยกคุณภาพสูง ทับทิมเกรดเอ ที่เก็บอยู่ในตู้เก็บกระจกหนาอย่างดี

โดยคนร้ายเลือกกวาดเอาอัญมณีคุณภาพสูง ไปได้รวม 3 ถาด รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ส่วนอัญมณีราคาถูกคนร้ายไม่แตะต้องเลย นอกจากนี้ก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้ฉกต้นเงินกฐินของวัดที่มีเงินเสียบไว้หลายพันบาทจนเกลี้ยงต้นเงินกฐิน ก่อนจะหลบหนีออกทางเดิมไปอย่างไร้ร่องรอย

สอบสวนนางสาวสุกานดา ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านเกิดเหตุให้การกับตำรวจเบื้องต้นว่า ช่วงเย็นวานนี้(26 ต.ค.)หลังตลาดค้าพลอยปิด ตนก็ปิดร้านโดยไม่มีใครนอนเฝ้าร้าน แต่พอมาเปิดร้านช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ก็ต้องตกใจ เพราะตู้เก็บอัญมณีถูกทุบแตกกระจาย ฝากั้นห้องมีร่องรอยถูกทุบจนแตก ซึ่งคาดว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ และเตรียมการมาเป็นอย่างดี และต้องมีความรู้เรื่องอัญมณี เนื่องจากคนร้ายเลือกโจรกรรมแต่อัญมณีที่มีราคาแพงเท่านั้น

ล่าสุดขณะนี้ตำรวจ สภ.แม่สอด อยู่ระหว่างสืบสวนตรวจเช็คกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งใกล้ร้านเกิดเหตุเพื่อเร่งหาตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...