xs
xsm
sm
md
lg

พศ.ลุยตรวจทรัพย์สินวัดบางคลานซ้ำ พบเงินอีกกว่า 3 ล้าน สมุดบัญชีอีก 13 เล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร - รอง ผอ.สำนักพุทธฯ นำคณะตำรวจ ทหาร ปกครอง นับร้อยนายลุยตรวจทรัพย์สิน “วัดบางคลาน หรือวัดหลวงพ่อเงินบางคลาน” เพิ่มเติมอีกรอบ พบเงินบริจาคอีกกว่า 3.5 ล้าน-สมุดบัญชีเงินฝากอีก 13 เล่ม วัตถุมงคลอีกจำนวนหนึ่ง


วันนี้ (25 ต.ค.) นายสมเกียรติ ธงศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ, นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการ สนง.พระพุทธศาสนาแห่งชาติ, พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.กกล.รส.จ.พิจิตร, นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอโพทะเล นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เกือบ 100 นาย เข้ารักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน (วัดหลวงพ่อเงิน) หมู่ 5 ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร

เพื่อตรวจทรัพย์สินของวัดบางคลาน หลังเกิดปัญหายืดเยื้อมายาวนานตั้งแต่ปี 2557 กระทั่งมีการปลดพระครูวิสิฐสีลาภรณ์ จากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบางคลาน พร้อมแต่งตั้งพระครูพิสุทธิวรากร รองเจ้าคณะอำเภอโพทะเล ให้มาดำรงตำแหน่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม

แต่ลูกศิษย์ลูกหา และผู้ที่ยังเลื่อมใสศรัทธาอดีตเจ้าอาวาสได้รวมตัวกันต่อต้านพระครูพิสุทธิวรากร รักษาการเจ้าอาวาสฯ ทำให้ไม่สามารถเข้าปฏิบัติกิจของสงฆ์ หรือบริหารจัดการงาน-การเงินของวัดบางคลานได้ จนถึงขั้นมีการล็อกกุญแจปิดประตูทางเข้า-ออกวัดรอบทิศทาง

ต่อมา พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เข้าเจรจาจนได้ข้อยุติว่า ในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ขอให้อดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลานส่งมอบทรัพย์สินเพื่อทำการตรวจนับให้เป็นไปตามกฎหมายและมติของมหาเถรสมาคม

นายสมเกียรติ และคณะ พร้อมด้วยตัวแทนอดีตเจ้าอาวาส, รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ได้เข้าร่วมทำการเปิดตู้เซฟที่มีทั้งหมด 5 ตู้ และพบว่ามีเงินสดอยู่รวม 3,502,072 บาท และยังพบสมุดบัญชีอีก 13 เล่ม ที่ต้องนำไปปรับยอดเงินที่ธนาคารอีกหลายแห่ง จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่ามีเงินสดอยู่ในบัญชีทั้ง 13 เล่มนี้เท่าใด อีกทั้งพบวัตถุมงคลอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งกำลังตรวจนับกันอยู่

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการตรวจนับทรัพย์สิน วัตถุมงคล และสมุดบัญชีเงินฝาก-บัญชีทรัพย์สินอื่นๆ ของวัดบางคลานครั้งนี้มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ไม่เกิดเหตุขัดแย้งใดๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจนับกันได้ด้วยความราบรื่น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...