xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! หนุ่ม ผอ.รพ.สต.วัดโบสถ์ป่วยเป็นมะเร็งทรมานหนัก ทิ้งจดหมายลาผูกคอตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - เศร้าสลดกันทั่ว..พบ ผอ.รพ.สต.หนุ่มวัดโบสถ์ป่วยเป็นมะเร็ง ทิ้งจดหมายขอโทษแม่-เพื่อนร่วมงาน บอกทรมานหนัก ก่อนคิดสั้นผูกคอตายคาต้นฉำฉาริมคลอง

วันนี้ (25 ต.ค.) ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตบริเวณทุ่งนาใกล้คลองน้ำทิ้ง ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกบ้านกร่างมุ่งหน้าสี่แยกเอกซเรย์ พื้นที่หมู่ 1 บ้านเด่นโบสถ์ ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อ 00.15 น.ที่ผ่านมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่า เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน กร 8154 พิษณุโลก จอดดับเครื่องยนต์ล็อกประตูเอาไว้โดยไม่พบตัวคนขับ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร บริเวณต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา พบศพเป็นชาย 1 ศพ สภาพสวมเสื้อแขนกุดสีดำลายทหาร นุ่งกางเกงสเตย์ขายาวสีดำทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนลอนสีเขียวมัดกิ่งไม้ด้านบนผูกกับคอตัวเองห้อยโตงเตง ปลายเท้าทั้งสองข้างจุ่มลงไปในน้ำ และพบรองเท้าแตะถอดวางอยู่ 1 คู่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยกันปีนขึ้นไปแก้เชือกก่อนนำร่างลงมาชันสูตร พบตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวและแข็งทื่อ ที่ลำคอมีรอยเชือกบีบรัดแน่นจนเขียวช้ำ ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นใครมาจากไหน แต่พบกุญแจรีโมตรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเช็กหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง ซึ่งจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ พบชื่อผู้ครอบครองคือ นายพงศ์ชิรการ ปีกรอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 4 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และใช้กุญแจรีโมตรถยนต์ที่พบในตัวผู้เสียชีวิตเปิดประตูรถเก๋งที่จอดอยู่บริเวณเดียวกัน พบว่าสามารถเปิดประตูออกได้ ภายในรถพบกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และพบชุดเสื้อผ้าสีขาวของเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแขวนอยู่ที่ด้านหลังรถ

เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายพบยารักษาโรคประจำตัวของนายพงศ์ชิรการ ปีกรอด ผู้เสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตายจำนวน 2 ฉบับ ระบุว่า “เชดขอโทดแม่ช่วย พี่พึง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ดูแลเชดเป็นอย่างดี เชดไม่อยากเป็นภาระใครอีกแล้ว แทนที่เชดจะเป็นคนดูแล แต่เชดก็มาป่วยก่อน เชดปวดและทรมานเกินจะทนได้ แต่เชดก็ฝืนทนตลอดมา เชดนอนร้องไห้ทุกคืน ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ดูแลเชด รักทุกคน” “รักจริงให้ติงนัง” และ “ลูกขอโทดแม่และทุกคนนะคับ ลูกปวดขาและทรมานมากครับ ลูกปวดสุดๆ ลูกไม่อยากให้แม่รู้ว่าลูกเป็นมะเร็ง ลูกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลแม่ได้ดี ลูกไม่อยากเป็นภาระใคร ยกโทดให้ลูกนะคับ รักแม่มาก”

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถเก๋งเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลกเพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลกได้ออกตรวจตราในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถเก๋งของผู้เสียชีวิตจอดดับเครื่องอยู่ตรงเนินดินที่เปลี่ยวมืดแต่ไม่พบตัวคนขับ จึงเดินสำรวจใช้ไฟฉายส่องตรวจสอบจนพบว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตกับต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา ก่อนจะประสานแจ้งพนักงานสอบสวนให้มาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคประจำตัว ต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมาน และพยายามกินยารักษาให้หายขาดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงคิดสั้นผูกคอตนเองเสียชีวิตในที่สุด นอกจากนี้ยังพบว่านายพงศ์ชิรการ ปีกรอด ผู้เสียชีวิต มีตำแหน่งเป็นถึง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมจะติดต่อแจ้งญาติให้รับทราบเพื่อมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...