xs
xsm
sm
md
lg

จับยานรกบิ๊กล็อตถี่ยิบ! เอกซเรย์พบอีก 10 ล้านเม็ดซุกเต็มปิกอัพจากเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ขบวนการค้ายานรกขนบิ๊กล็อตกันถี่ยิบ ล่าสุด จนท.สกัดปิกอัพต้องสงสัยจากเชียงราย จับขึ้นเครื่องเอกซเรย์พบยาบ้า 50 กระสอบ 10 ล้านเม็ดวานนี้ (23 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดได้ติดตามรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ติดตู้ทึบด้านท้าย ซึ่งเดินทางผ่านชายแดนทาง จ.เชียงราย มาถึงบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านหนองเชียงราน หมู่ที่ 12 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบชาย 2 คนที่นั่งในรถแสดงท่าทางมีพิรุธ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจท้ายกระบะพบกระสอบจำนวน 50 กระสอบมีกลิ่นคล้ายยาบ้าคละคลุ้ง จึงควบคุมทั้งสองพร้อมรถและของต้องสงสัยไปตรวจสอบที่ด่านตรวจ x-ray ยาเสพติด อ.แม่พริก พบภายในกระสอบทั้ง 50 ใบบรรจุยาเสพติดยาบ้า รวมประมาณ 10 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชายทั้งสองไปสอบสวนที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติด กทม. เพื่อขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้รับการประสานงานจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ให้ช่วยสกัดรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งบุคคลในรถคันดังกล่าวมีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจพบจำนวน 15 ล้านเม็ดในท้องที่เชียงใหม่ และเชียงราย

ต่อมาเวลาประมาณ 14.40 น. วานนี้ (23 ต.ค.) พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รอง ผบก.ภ.ลำปาง ที่ได้ร่วมติดตามและอำนวยการสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจกิ่วคอหมา พบรถต้องสงสัยคันดังกล่าวขับผ่านด่านตรวจด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามและวิทยุสกัดทันที

กระทั่งเวลาประมาณ 15.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝายพบรถคันดังกล่าวกำลังขับผ่านถนนลำปาง-แจ้ห่ม มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปาง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งฝาย พร้อมด้วยสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 32 ได้ดักรออยู่ที่บริเวณสามแยกบ้านท่าเดือ ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จึงให้สัญญาณจอดรถและเข้าสกัด พร้อมควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถ คือ นายวัลภ สระน้อย อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 2 ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ และ น.ส.อารีรัตน์ ห้วงน้ำ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ที่ 2 ต.โพธิ์รังนก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยมีเด็กผู้หญิงนั่งมาด้วย มาทำการสอบสวน

เบื้องต้นบุคคลทั้งสองให้การว่าเดินทางไปเชียงรายจริง และกำลังจะกลับบ้านพักที่นครสวรรค์ แต่ให้การวกไปวนมามีพิรุธ และเมื่อตรวจสอบเส้นทางการขับรถจากภาพวงจรปิดผ่านด่านตรวจต่างๆ พบว่ารถคันดังกล่าวได้ขับอ้อมและพยายามเลี่ยงด่านตรวจ

จากการตรวจสอบประวัตินายวัลลภพบว่าเพิ่งถูกปล่อยตัวจากคดียาเสพติด จำนวน 8,000 เม็ด และจากการตรวจสอบทะเบียนรถ และรถที่ทั้งสองใช้เป็นพาหนะในการเดินทางพบว่าเป็นชื่อของบุคคลอื่น สอบถามแล้วกลับไม่รู้จักชื่อจริงนามสกุลจริงของเจ้าของรถ และรถคันดังกล่าวยังพัวพันกับ “นายตี๋” ซึ่งมีส่วนพัวพันกับยาบ้าจำนวน 15 ล้านเม็ดดังกล่าว โดยทั้งคู่รู้จักกันในเรือนจำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืนจำนวน 12 นัด ซุกซ่อนอยู่ในที่เก็บของหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองนำอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวบุคคลทั้งสองไปสอบสวนที่ตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...