xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่เศร้ายังทำใจไม่ได้! ศพผู้พิพากษาหนุ่มชาวชัยภูมิเสียชีวิตที่อินเดียกลับถึงบ้านเกิดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- ศพผู้พิพากษาหนุ่มวัย 38 ปี ชาวชัยภูมิเสียชีวิตขณะไปท่องเที่ยวเมืองเลห์ อินเดียกลับถึงบ้านเกิดแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้อง ขณะพ่อแม่ยังทำใจไม่ได้ที่ลูกชายจากไปเร็ว ส่วนสาเหตุรอผลยืนยันจาก รพ.อินเดีย

วันนี้ (21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 422/1 หมู่ 5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ บรรดาญาติพี่น้องพากันมารับศพ นายภาคภูมิ พองชัยภูมิ อายุ 38 ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมาระหว่างลาราชการไปพักผ่อนท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่เมืองเลห์ เมืองหลวงเเคว้นลาดัก ประเทศอินเดีย และถูกส่งกลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดในวันนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงผู้ใกล้ชิดที่เดินทางมาร่วมรับศพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก
นายภาคภูมิ  พองชัยภูมิ อายุ 38 ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ผู้เสียชีวิต

ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันนี้ (21 ต.ค.) เป็นต้นไป และจะประกอบพิธีพระราชเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 25561 นี้ ณ วัดไพรีพินาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นได้รับแจ้งจากกลุ่มเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกันผ่านทางญาติพี่น้องว่าน่าจะมาจากสภาพอากาศ เนื่องจากภูมิประเทศที่ท่องเที่ยวมีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 3,500 เมตร ซึ่งมีความกดอากาศต่ำและออกซิเจนเบาบาง อย่างไรก็ตามต้องรอผลชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลเมืองเลห์ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

ด.ต.ชัยสลิทณ์ พองชัยภูมิ อายุ 70 ปี บิดานายภาคภูมิ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี จบการศึกษาที่โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล และจบเนติบัณฑิตยสภา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สอบได้เป็นผู้ช่วยผู้พิพากษาเมื่อปี 2553 หรือ 8 ปีที่เเล้ว ก่อนมาดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานีในปัจจุบัน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมานายภาคภูมิได้โพสต์รูปวิวที่เมืองเลห์-ลาดัก พร้อมขึ้นข้อความระบุว่า “ไม่เคยเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ทุกคนต่างมีการเดินทางที่แตกต่างกัน” ก่อนที่ใต้โพสต์ดังกล่าวจะมีเพื่อน และผู้ร่วมงานเข้ามาแสดงความไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และมาทราบข่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมาว่าบุตรชายเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน นางประไพพรรณ พองชัยภูมิ อายุ 59 ปี มารดา กล่าวว่า การสูญเสียลูกชายครั้งนี้สุดที่จะทำใจรับได้ เพราะเขาอายุยังน้อยเพียง 38 ปีเท่านั้นต้องมาจากครอบครัวเร็วเกินไป หลังทราบข่าวลูกชายเสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ถึงกับช็อกเป็นลมถูกส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิมาแล้วหลายครั้ง มาถึงวันนี้ศพลูกชายถูกส่งกลับถึงบ้านเกิดที่ชัยภูมิแล้ว หลังญาติพี่น้องเฝ้ารอกันมานานเกือบ 5 วัน ก็พอทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นได้บ้าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...