xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มหนองคายออกรถใหม่พาครอบครัวไหว้พระ เผลอมองซ้ายเสียหลักตกน้ำตาย 4 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - หนุ่มหนองคายเพิ่งออกรถเก๋งใหม่ 6 เดือนพาครอบครัวไปไหว้พระนั่งเต็มคันรถ 5 คน จู่ๆ คนขับหันไปมองซ้ายมือทำรถเสียหลักตกห้วยข้างทางจมน้ำ หนุ่มคนขับออกจากรถได้ร้องขอความช่วยเหลือ ใช้รถเครนช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำเจอดับคารถ 4 ศพ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (21 ต.ค.) พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกน้ำมีผู้ติดอยู่ภายในรถ บริเวณห้วยลาน ริมถนนทางเข้าบ้านท่าเจริญ หมู่ 9 ต.น้ำโมง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.ท.กิติธัช สีหาชัย รอง ผกก.(สอบสวน), แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ, หน่วยกู้ภัยประจักษ์, กู้ภัยรวมใจท่าบ่อ, กู้ภัยเวียงคุก และวีอาร์กู้ภัยหนองคาย

ที่เกิดเหตุพบนายพงษ์พันธ์ ไสแสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 13 ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นั่งร้องไห้อยู่ริมถนน โดยทราบว่าเป็นคนขับรถเก๋งที่ตกลงไปในน้ำห้วยลาน ระดับน้ำในห้วยลึกประมาณ 8-10 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงน้ำงมหารถยนต์ที่เกิดเหตุ พบว่ารถยนต์เก๋งหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ใต้น้ำ ประตูรถฝั่งคนขับเปิดออก พบศพอยู่ในน้ำ 4 ศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ

ทราบชื่อภายหลัง ประกอบด้วย นางทอง มุ่งพึ่งกลาง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 13 ต.น้ำโมง, นางแพร มุ่งพึ่งกลาง อายุ 53 ปี, ด.ช.นฤเบศ ไสแสง อายุ 3 ขวบ และนางอิงอร ไสแสง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 13 ต.น้ำโมง ซึ่งศพนางอิงอรไม่อยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ต้องงมหาในน้ำอีกรอบจึงนำร่างขึ้นมาได้ คาดว่าพยายามออกมาจากรถได้แต่ขึ้นจากน้ำไม่ได้ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

จากนั้นได้ประสานรถเครนของโครงการเขื่อนห้วยโมงมาฉุดรถขึ้นจากน้ำ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถยนต์เก๋งฮอนด้า บีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 7 กบ 2946 กรุงเทพมหานคร ขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ

จากการสอบถามทราบว่านายพงษ์พันธ์ไปทำงานที่กรุงเทพฯ เดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่บ้านเพื่อจะมารับภรรยา คือนางอิงอร และ ด.ช.นฤเบศ ลูกชายไปอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ โดยเพิ่งจะออกรถเก๋งคันใหม่ได้ 6 เดือน เมื่อรับประทานอาหารเสร็จจึงชวนภรรยา ลูกชาย พร้อมด้วยนางแพร แม่นางอิงอร และนางทอง ยายของนางอิงอร ขึ้นรถจะไปไหว้พระขอพรที่วัดศรีชมภูองค์ตื้อ บ้านน้ำโมง

แต่พอนายพงษ์พันธ์ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง และมีห้วยลานอยู่สองข้างทาง จู่ๆ นายพงษ์พันธ์ก็เหลือบไปมองด้านซ้ายมือเพราะเห็นอะไรผิดสังเกต ทำให้เสี้ยววินาทีนั้นรถเสียหลักพุ่งลงไปในน้ำแล้วพลิกคว่ำหงายท้อง นายพงษ์พันธ์ออกมาจากรถและขึ้นมาจากน้ำได้ พยายามขอให้คนช่วยภรรยา ลูกชาย และแม่ยายออกมาจากรถแต่ก็ไม่ทันการณ์

ทำให้เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ส่วนนายพงษ์พันธ์รอดชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...