xs
xsm
sm
md
lg

คืนเดียวยึดได้อีกกว่า 2 แสนเม็ด ยานรกทะลักเข้า “แม่สาย-แม่อาย” ไม่หยุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย/เชียงใหม่ - ยานรกยังทะลักเข้าชายแดนเชียงใหม่-เชียงรายต่อเนื่อง..ล่าสุดคืนเดียว จนท.ตำรวจ-ทหารซุ่มสกัดจับตามเบาะแสสายลับ ยึดยาบ้าซุกพงหญ้าแม่สายและแม่อายได้ 2 ล็อตรวมกว่า 2 แสนเม็ด แต่คนลำเลียงหนีไร้ร่องรอย

วันนี้ (21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนการค้ายาเสพติดยังคงลักลอบลำเลียงยาบ้าจากพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงราย และเชียงใหม่เข้าพักรอ หรือส่งต่อให้เครือข่ายในพื้นที่ชั้นในของไทยอย่างต่อเนื่อง เพียงคืนเดียวเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีกวันละกว่าแสนเม็ด

รายแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ร่วมกับ ตม.เชียงราย และทหาร ร้อย.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งจากสายลับเมื่อ 20 ต.ค.ที่ผ่านมาว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสนธิกำลังเข้าซุ่มตรวจสอบบริเวณป่าหลังหมู่บ้านสันป่าสัก กระทั่งเวลาประมาณ 20.20 น. พบชายไม่ทราบชื่อแต่งกายด้วยชุดสีดำมีหมวกปิดบังอำพรางใบหน้า ก่อนถึงพื้นที่เป้าหมายราว 50 เมตร แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชายคนดังกล่าวก็ได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าทันที

จากการตรวจสอบบริเวณที่ชายคนดังกล่าวยืนอยู่พบถุงย่ามแบบสะพาย และยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรูดเปิดปิดได้จำนวน 20 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นพร้อมกระสุนบรรจุอยู่ในรังเพลิงจำนวน 1 กระบอก ห่างไปประมาณ 10 เมตรพบของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบอีกประมาณ 100,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดและทำบันทึกส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดวางแผนลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดผ่านบ้านโป่งไฮ มุ่งหน้าออกทางแยกบ้านห้วยป่าซาง จึงได้วางแผนจัดกำลังดักซุ่มในเส้นทางและลาดตระเวนเพื่อตรวจค้นจับกุม

ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 2 คันขับขี่มาจอดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1 เส้นทางระหว่างบ้านห้วยป่าซาง-บ้านโป่งไฮ ต.แม่สาว อ.แม่อาย ท่าทางมีพิรุธ จึงได้เข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็วมุ่งหน้าไปทางบ้านโป่งไฮ โดยที่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปไม่ทัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ย้อนกลับมาตรวจสอบบริเวณพงหญ้าโดยรอบหลักกิโลเมตรที่ 1 ดังกล่าว พบถุงขยะสีดำ ภายในมียาบ้าพันทับด้วยกระดาษสาสีขาวประทับตราอักษร 999 รวม 160,000 เม็ด จึงได้แจ้งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อายมาตรวจสอบของกลาง และร่วมกันตรวจยึดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...