xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้อาคารโรงเรียนดังขอนแก่นไม่เกี่ยววางเพลิง ใช้งานเกือบ 50 ปีรอรื้อถอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบซากอาคารโรงเรียนกัลยาณวัตรหลังถูกเพลิงเผาวอดกลางดึก เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร เผยเป็นอาคารเก่าอายุเกือบ 50 ปีอยู่ระหว่างการรอรื้อถอน ขณะที่ทางโรงเรียนยันไม่กระทบต่อการเรียนการสอน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (21 ต.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น และนายประวิทย์กาสา บุญจุฑาศิริกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณวัตร เข้าตรวจสอบอาคารเรียนไม้ชั้นเดียวภายในโรงเรียนกัลยาณวัตรที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากคำบอกเล่าของครูที่เข้าเวรในช่วงเกิดเหตุระบุว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในอาคารที่เป็นส่วนของห้องประชุม

พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า อาคารที่ถูกเพลิงไหม้ครั้งนี้สร้างมานานเกือบ 50 ปี ตั้งแต่ปี 2513 ที่ผ่านมาใช้เป็นห้องพัฒนาศักยภาพผู้เรียน สำนักงานเศรษฐกิจพอเพียง ห้องพยาบาล และห้องส่งเสริมกิจกรรมเด็กนักเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้ทำเรื่องขอรื้ออาคารหลังนี้ไปยังต้นสังกัดแล้วและได้รับการอนุญาตให้รื้อถอนอาคารแล้วเช่นกัน

“จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่เกี่ยวกับการวางเพลิงแน่นอน จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และไม่กระทบต่อการเรียนการสอนของเด็กนักเรียนแต่อย่างใด”


ด้านนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า ฝากไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และโรงเรียนในสังกัดทุกแห่งช่วงนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาว อากาศแห้งแล้ง และอาจมีลมกระโชกแรง จึงขอให้นำมาตรการการรักษาความปลอดภัยของกระทรวงศึกษาธิการมาใช้อย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องการแต่งตั้งเวรยาม การอยู่เวรยาม

ตลอดจนการหมั่นเก็บกวาดกระดาษ เศษไม้ใบหญ้าแห้ง ซึ่งอาจเป็นเชื้อเพลิงให้เกิดอัคคีภัยทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...