xs
xsm
sm
md
lg

ตั้ง กก.สอบ ตร.บุรีรัมย์เมาซิ่งกระบะชนรถรีเฟอร์พยาบาลดับ ปฏิเสธวัดแอลกอฮอล์ จ่อฟันวินัย-อาญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ตั้งกรรมการสอบ “ร.ต.อ.เดชา” เมาซิ่งกระบะข้ามเลนชนรถรีเฟอร์พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5 ปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ หากพบผิดเมาแล้วขับจริงเจอฟันทั้งวินัยและอาญา หลังถูกตั้ง 3 ข้อหา ส่วนพยาบาลสาหัสอีกรายยังโคม่าอยู่ไอซียู

วันนี้ (19 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งมี ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ ได้เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลส่งต่อผู้ป่วย (รีเฟอร์) ของโรงพยาบาลประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย ส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) เขาคอก ที่นั่งมาในรถ เสียชีวิต และ น.ส.จรวยพร ปาประโคน อายุ 40 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลประโคนชัย บาดเจ็บสาหัส รวมทั้งยังมีคนขับรถรีเฟอร์ หญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อ และญาติ ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา

ช่วงเย็นวานนี้ ทางครอบครัวได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพของ น.ส.สุดารัตน์ พยาบาลที่เสียชีวิตแล้ว ส่วน น.ส.จรวยพร พยาบาลอีกรายที่บาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุดังกล่าวขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ล่าสุดพบมีอาการตอบสนองรับรู้การสื่อสารได้ แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนหญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่นั่งมาในรถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุนั้นแพทย์ได้ทำคลอดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุปลอดภัยทั้งแม่และลูก
พ.ต.อ.สุรชัย สังฆพัฒน์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์
พยาบาลสาวอีกรายบาดเจ็บสาหัส ยังต้องอยู่ห้องไอซียู
ล่าสุด พ.ต.อ.สุรชัย สังฆพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างชุดสืบสวนที่ทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์แต่งตั้งขึ้นใหม่จำนวน 6 คน เข้าไปสอบสวนในคดีดังกล่าวเพื่อความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย เนื่องจากคู่กรณีเป็นตำรวจสังกัด สภ.ประโคนชัย ท้องที่เกิดเหตุ ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งพยาบาล กู้ภัย ผู้บาดเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์แล้วหลายปาก ส่วนวัตถุพยานได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เดชา ปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยอ้างว่าได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอกนั้น ขณะนี้ได้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากผลสรุปพบว่าขับรถขณะมึนเมาจริงต้องดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและกฎหมายโดยไม่มีการละเว้น เพราะถือว่าเป็นผู้รักษากฎหมายแต่กลับกระทำผิดเอง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ ร.ต.อ.เดชาแล้ว 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย, ขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และขับรถขณะมึนเมาสุรา โดยไปแจ้งข้อกล่าวหาขณะนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ ร.ต.อ.เดชายังปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ ยอมรับเพียง 2 ข้อหาเท่านั้น


สภาพรถรีเฟอร์ พังยับเยินทั้งคัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...