xs
xsm
sm
md
lg

ดับกระแสดรามา ผอ.โรงพยาบาล ม.บูรพา แถลงขอโทษนักวิ่งแทนคณะผู้จัดมาราธอนฉาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ดับกระแสดรามา ผอ.รพ.ม.บูรพา แถลงขอโทษนักวิ่งในกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018” แทนคณะผู้จัดงาน เชื่อมีเจตนาดีเพราะต้องการทำบุญ วอนทุกฝ่ายให้อภัยเหตุเป็นทีมงานท้องถิ่นที่ยังขาดความเป็นมืออาชีพ
 จากรณีที่เกิดกระแสดรามาในโลกสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018” เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้แก่ “อาคารวิจัยทางการแพทย์ ” ซึ่งเป็นอาคารศูนย์กลางการวิจัยและรักษาผู้ป่วยโรคต่างๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ที่มีแผนจะเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2562 ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดข้อผิดพลาดมากมายจนทำให้นักวิ่งที่มีจำนวนมากถึง 1.4 หมื่นคน แห่แชร์ภาพความไม่ประทับใจเรื่องความไม่พร้อมของการจัดงาน รวมทั้งการขาดแคลนน้ำสำหรับนักกีฬา และขยะจำนวนมาก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (15 ต.ค.) นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจผ่านสื่อมวลชนเกี่ยวกับข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังกล่าวขอโทษนักกีฬาที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาเนืองแน่นไปด้วยจำนวนรถยนต์และผู้คน จนเป็นกระแสรถติดอย่างหนักใน จ.ชลบุรี 

นายแพทย์สุริยา กล่าวว่า ในฐานะที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นปลายทางของการจัดกิจกรรม จำเป็นต้องออกมาขออภัยแทนคณะผู้จัดงาน ซึ่งเป็นทีมงานท้องถิ่นที่รวมตัวกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยมีเป้าหมายเดียวกันกับนักวิ่งและผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการระดมทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้แก่โรงพยาบาล แต่เนื่องจากจำนวนนักวิ่งที่มีมากถึง 1.4 หมื่นคน และทีมผู้จัดซึ่งเป็นทีมงานท้องถิ่น ที่ไม่ได้ว่าจ้างผู้จัดงานมืออาชีพเข้ามาช่วยดูแลความเรียบร้อย เพราะต้องการให้เหลือปัจจัยสำหรับมอบให้แก่โรงพยาบาลจำนวนมากที่สุด จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมาย

“เราเป็นปลายทางในการรับน้ำใจ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก็รู้สึกไม่สบายใจ และจะต้องออกมาขอโทษกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น รวมทั้งขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมงานการกุศล และร่วมทำบุญกับโรงพยาบาล ซึ่งข้อผิดพลาดที่เกิดไม่อยากให้ทุกคนมองไปในเรื่องเจนตนาที่ไม่ดี แต่อาจเป็นเพราะจำนวนนักวิ่งที่มีมากจนเกินความสามารถในการดูแลของผู้จัดงาน

อย่างไรก็ดี หลังจากนี้เชื่อว่าทีมผู้จัดงานจะเข้ามาสรุปถึงข้อปัญหาและค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะมอบให้แก่โรงพยาบาล เพราะเราเองก็ยังต้องจัดกิจกรรมเพื่อระดมทุนต่อไป แต่สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งหน้าก็จะต้องมีความละเอียดและรอบคอบในการคัดเลือกผู้จัดงานให้มีความพร้อมในการทำกิจกรรมที่สามารถดูแลผู้ที่เข้าร่วมงาน เพราะการทำบุญคือความสบายใจ ผู้ทำบุญก็ต้องได้รับความสุขด้วย” นายแพทย์สุริยา กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018” เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง ชมรมเดิน-วิ่ง สวนหลวง ร.๙ ชลบุรี สโมรสรไลออนส์ ชลบุรี บางแสน และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี ซึ่งขณะนี้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นในโลกสังคมออนไลน์ คือ การรอคอยให้คณะผู้จัดงานออกมาชี้แจงเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการจัดงาน และยอดเงินที่จะมอบให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โดยเชื่อว่าคณะผู้จัดงานจะออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในเร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...