xs
xsm
sm
md
lg

“ชพน.” เดินหน้าเต็มสูบ! จัดตั้งสาขาพรรคแห่งแรกภาคอีสานที่โคราช ยันไม่มีพรรคสำรอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- “ชพน.” เดินหน้าเต็มสูบ นำสมาชิก 5,508 คน จัดตั้งสาขาพรรคแห่งแรกภาคอีสานที่โคราช ย้ำเดินสายกลาง ยันไม่มีพรรคสำรองและยังสงวนท่าทีหนุน “บิ๊กตู่” ขณะลูก “บิ๊กซัน” ชี้ผู้สมัครฯ ทุกพรรคอยู่ที่ปลายปากกา ปชช.

ช่วงบ่ายวันนี้ ( 12 ต.ค.) ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา และที่ทำการสาขาพรรคชาติพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคชาติพัฒนา ลำดับที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา ณ บ้านเลขที่ 2200 / 1 ถนมิตรภาพ โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 , นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา , นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา และ พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก บุตรชาย พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก และ “น้องวิว” น.ส.เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดเหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิกปี 2004 พร้อมสมาชิกพรรคชาติพัฒนากว่า 100 คนร่วมประชุม เพื่อตั้งแต่งหัวหน้าสาขาพรรคชาติพัฒนา และกรรมการสาขาพรรคชาติพัฒนา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากนี้ยังมี อดีต ส.ส. อาทิ นายวัชรพล โตมรศักด์ , นายพงษ์พิช รุ่งเป้า , นายประทีป กรีฑาเวช รวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่นเข้าร่วมด้วย


นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล กล่าวว่า เราประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคสาขาแรกประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายพรรคการเมืองที่ต้องตั้งสาขาพรรคให้ครบ 4 ภาค ภายในสิ้นเดือนตุลาคมหรืออย่างช้าต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ จ.นครราชสีมา เรามีสมาชิกที่มีความพร้อมจำนวน 5,508 คนโดยมีการเลือกหัวหน้าสาขาพรรค และกรรมการสาขาพรรคไม่น้อยกว่า 7 คน แต่ไม่เกิน 11 คน ให้สมาชิกทุกคนแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง

ส่วนการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้หรือต้นเดือนหน้า เมื่อได้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้วจะใช้มติที่ประชุมเชิญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ มาเป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาหรือให้มีบทบาทให้พรรคนั้น นพ.วรรรณรัตน์ กล่าวว่า อันนี้อยู่ที่ประชุมใหญ่พรรคจะพิจารณาสำหรับ นายสุวัจน์ เรายังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยในรายละเอียดตรงนี้ สำหรับ 14 เขตเลือกตั้ง ส.ส. ของ จ.นครราชสีมา พรรคฯ จะส่งผู้สมัครครบทุกเขต เขต 1-2-3 ฐาน ที่มั่นสำคัญของพรรค เรามีความเชื่อมั่นว่า จะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวโคราชที่เคยให้การสนับสนุนเรามา คงให้การสนับสนุนเราต่อไปอีก

ต่อข้อถามถึงพรรคชาติพัฒนามองอย่างไรกับการตั้งพรรคสำรอง รวมกันแพ้แยกกันชนะ มองอย่างไร หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาตอบว่า ตนคิดว่าเป็นสิทธิของแต่ละคนที่สามารถดำเนินการจัดตั้งพรรคการเมืองได้ตามกฎหมาย สำหรับพรรคชาติพัฒนาเราไม่มีพรรคสำรอง เรามีพรรคชาติพัฒนาพรรคของคนโคราชพรรคเดียวครับ ส่วนจะได้จำนวน ส.ส.กี่คนนั้น ณ ขณะนี้เรายังไม่อยากจะบอกว่าเราจะได้กี่ที่นั่ง เราต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เราเดินสายกลางต้องการเห็นความประนีประนอมความปรองดองของคนในชาติ ไม่ต้องการเห็นความขัดแย้งเกิดขึ้น ส่วนการจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรีหรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย ตนคิดว่าปัญหานี้เร็วเกินไปที่จะตอบ เพราะตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเอง ยังไม่ประกาศตัดสินใจทางการเมืองว่าจะดำเนินการอย่างไรในทางการเมือง และอีกอย่างเรื่องนี้มันยังไม่ถึงขั้นตอนนั้น เพราะยังไม่มีประกาศกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งทั่วไป และยังไม่มีการสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนพี่น้องประชาชนชาวโคราชตอบรับสนับสนุนมากนั้น ต้องขอขอบคุณไว้ด้วย

พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก อดีต สนช. กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่จะมาถึงนี้ประการแรกทุกคนต้องไปศึกษารัฐธรรมนูญอ่านให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ รวมทั้งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ที่มาของ ส.ส. , ส.ว. และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพราะมาตรการที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นมาตรการที่เขียนไว้อย่างเข้มข้น อาจารย์มีชัย เรียก ปราบโกง ซึ่งการปราบโกง พรรคชาติพัฒนาคงไม่มีสำหรับประเด็นนี้ ตนมาพรรคชาติพัฒนาครั้งนี้เหมือนได้กลับบ้านเก่า ส่วนที่มีหลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าวันเลือกตั้งอาจเลื่อนหรือเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีบอกนั้น คงตอบไม่ได้ว่าจะมีเลื่อนหรือไม่ แต่ดูแนวโน้มแล้วออกมาดี ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ไปญี่ปุ่น ได้ชี้แจงกับผู้นำหลายประเทศว่าจะมีการเลือกตั้งในระยะเวลาที่ กำหนดเดิม

ส่วนการตั้งพรรคสำรองของพรรคใหญ่นั้น ตนคิดว่าเราไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นพรรคสำรอง ใครที่จะตั้งพรรค มีตั้งกว่าร้อยพรรคแล้ว ไม่รู้พรรคไหนสำรองพรรคไหน และพรรคไหนๆ จะเกิดขึ้นไม่เป็นไร แต่มันอยู่ที่ปลายปากกาประชาชนที่จะเลือกถ้าเขามีความรักมีความศรัทธาในผู้สมัครเขาสามารถจะเลือกตั้งได้ถือเป็นประชาธิปไตย พรรคสำรองตนว่าไม่ใช่ประเด็น จะกี่พรรคก็แล้วแต่ประชาชน ส่วนเรื่องที่พรรคใหญ่แต่ละพรรคบอกว่าจะชนะถล่มทายเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น พรรคอันดับหนึ่งต้องอยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ และใบเดียว คะแนนทุกใบที่ประชาชนกามีความหมายต่อสัดส่วนที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรดังนั้นขอให้ทุกท่านคิดดีๆ

ด้าน นางเยาวภา บุรพลชัย หรือ น้องวิว รองโฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่ท้าทายทุกพรรคการเมือง เพราะประชาชนมีช่องทางการรับรู้ข่าวสารและหาข้อมูลเองได้ ฉะนั้นสื่อใหม่จึงเป็นเป้าหมายสำคัญที่พรรคการเมืองจะจับจ้องในการเข้าไปทำคอนเทนต์ต่าง ๆ เช่นเดียวกับพรรคชาติพัฒนาที่จะต้องรุกงานประชาสัมพันธ์ด้านสื่อใหม่เช่นกันขณะนี้มีทั้ง เพจ เว็บไซต์ และ กลุ่มไลน์ต่างๆ ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...