xs
xsm
sm
md
lg

อนาถ!แม่วัย 17อุ้มลูก3เดือนนอนในขนส่งขอนแก่น เผยผัวมีเมียใหม่-แม่ผัวไล่ออกจากบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ยิ่งกว่านิยาย แม่วัย 17 ปีอุ้มลูก 3 เดือนหลับนอนในขนส่ง ขอนแก่นหลังผัวมีเมียใหม่ถูกแม่ผัวไล่ออกจากบ้านที่สกลนคร เผยกลับบ้านเกิดที่มหาสารคามก็ไม่ได้เพราะพ่อแม่ตาย ด้าน พม.รุดให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

รายงานแจ้งว่า วันนี้( 12 ต.ค.)ที่สถานีขนส่งขอนแก่นแห่งที่ 3 เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)จังหวัดขอนแก่นเดินทางไปพบเพื่อให้ความช่วยเหลือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาวอำเภอบรบือ จ.มหาสารคาม หลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีแม่พร้อมลูกชายวัย 3 เดือน ไม่มีที่อยู่อาศัยต้องใช้ตัวอาคารของสถานีขนส่งแห่งที่ 3 ขอนแก่น เป็นที่พักผ่อนหลับนอนตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม น.ส.เอ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ตนได้อุ้มลูกชายวัย 3 เดือนนั่งรถตู้โดยสารมาจากจังหวัดสกลนคร มาลงที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 ขอนแก่น เพื่อจะไปขออาศัยอยู่กับคนรู้จักที่ ต.ดอนโมง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น แต่เนื่องจากเวลาดึกมากแล้วจึงไม่มีรถ โชคดีที่มีผู้ใจบุญสงสารได้อาสาขับรถไปส่ง

แต่พอไปถึงบ้านคนรู้จักที่ตนเคยทำงานและอาศัยอยู่ด้วยได้ปฏิเสธไม่ให้เข้าบ้าน เพราะกลัวจะเป็นภาระ ตนจึงอุ้มลูกชายวัย 3 เดือนกลับมาอาศัยนอนที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 เพราะไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน

น.ส.เอ เล่าต่อว่าที่ต้องอุ้มลูกวัยแบเบาะนั่งรถเดินทางมาจากสกลนครนั้น เนื่องจากแม่ผัวไม่ยอมรับ ไม่ให้อยู่ด้วย ส่วนผัวก็ไปมีเมียคนใหม่ พอตนคลอดลูกเสร็จแม่ผัวก็ไล่ออกจากบ้านให้ไปอยู่บ้านเดิมที่มหาสารคาม แต่ที่มหาสารคามบ้านเกิดไม่มีใครอยู่ พ่อ แม่ ตา ยาย ได้เสียชีวิตหมด บ้านจึงเป็นบ้านร้าง ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา ขณะที่พี่สาวและน้องชายก็ไม่ สามารถติดต่อได้ จึงไม่รู้ว่าจะไปอาศัยอยู่ที่ไหน

นายธีรนิติ มรินนา นักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม)จังหวัดขอนแก่น บอกว่า ปัญหาเบื้องต้น น.ส.เอประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย เฉพาะหน้านี้ต้องหาสถานพักพิงให้แม่และเด็กก่อน เพราะหากอาศัยหลับนอนอยู่ที่สถานีขนส่ง เสี่ยงอันตรายทั้งเรื่องสุขภาพ และทางด้านร่างกายได้ ทาง พม.ขอนแก่น จึงได้ประสานไปยัง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ เด็กและแม่ได้อาศัยอยู่ชั่วคราว

ขั้นตอนหลังจากนั้น จะได้ประสานไปยัง พม.จังหวัดมหาสารคาม เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพบ้านเดิมของ น.ส.เอ ว่ามีความพร้อมสามารถที่จะปรับปรุงศซ่อมแซมรองรับการอยู่อาศัยได้หรือไม่ หากไม่ พร้อม ก็จะติดต่อหาญาติเพื่อมาดูแลร่วมกัน เพื่อให้เด็กและแม่มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...