xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สภ.บ้านสร้าง จัดทีมไล่ล่าแก๊งลักรถแลกยาบ้า เบื้องต้นได้ผู้ต้องหา 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปราจีนบุรี - ตร.สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ตามรวบตัวผู้ต้องหาแก๊งลักรถยนต์จนสามารถจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ที่ จ.ฉะเชิงเทรา สารภาพขโมยรถแลกยาบ้าหมื่นเม็ด  เตรียมขยายผลไล่ล่าผู้ร่วมขบวนการ

วันนี้ (9 ต.ค.) พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรชาติ รสจันทน์ ผกก.สภ.บ้านสร้าง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้นำตัว นายประเสริฐ เอี่ยมละออ ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร พร้อมของกลางรถยนต์เก๋ง และรถยนต์กระบะ มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี หลังก่อเหตุขโมยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 5568 ปราจีนบุรี จากบ้านเลขที่ 10/1 ม.7 ต.บางกระเบา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นของ นายบุญธรรม แตงอ่อน อายุ 66 ปี เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่ นายประเสริฐ สารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเองพร้อมด้วยน้องชาย คือ นายพรศักดิ์ เอี่ยมละออ อายุ 26 ปี ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี ได้พากันขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโรล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กญ 5143 กรุงเทพมหานคร เข้าไปลักรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่บ้านเกิดเหตุจริง และได้ขับมาจอดไว้ที่ลานจอดรถของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อเตรียมนำส่งขายตามใบสั่งของผู้ต้องหาอีกรายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัว

โดยได้นำรถกระบะคันดังกล่าวไปถอดล้อแม็ก รวมทั้งแผ่นปูหลังกระบะขายให้แก่ร้านขายล้อรถยนต์ ก่อนจะนำรถไปแลกยาบ้ากับเอเยนต์ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 50 ห่อ รวม 10,000 เม็ด และได้นัดหมายที่จะเปลี่ยนของกันที่บริเวณสี่แยกไผ่ดำ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ก่อน

ด้าน พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี เผยว่า หลังได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.วรชาติ รสจันทน์ ผก.สภ.บ้านสร้าง ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าลักรถยนต์กระบะของชาวบ้านในพื้นที่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี ลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และใกล้เคียง รวมทั้งเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดใน จ.ฉะเชิงเทรา จนพบรถยนต์ต้องสงสัยที่บริเวณหน้าบ้านธรรมรักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.6 ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว และได้มีการติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข กค 3623 ปราจีนบุรี ซึ่งเมื่อทำการตรวจสอบพบว่า ทะเบียนดังกล่าวจดโดยรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีเขียว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี จึงเร่งติดตามตัวคนร้าย

และเมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้าไปในซอยเทศบาล 7 จนเฉี่ยวชนกับรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพุ่งชนต้นไม้ ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดลงแม่น้ำบางปะกงหลบหนี แต่สุดท้ายไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ในที่สุด ขณะที่ผู้ต้องหาที่เหลือจะเร่งติดตามจับกุมให้ได้โดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...