xs
xsm
sm
md
lg

วอนสังคมช่วยเหลือ ครอบครัว ‘น้องณัฐ’ อีกครั้ง หลังพ่อตาบอดสนิททั้งสองข้าง,ไตวาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา-ชายพิการตามองไม่เห็น แถมไตวาย ต้องนอนรอลูกสาวกลับจาก รร. มาดูแล ที่ผ่านลูกเขียนจดหมาย ถึงนายอำเภอศรีราชาเพื่อขอความช่วยเหลือล่าสุดต้องเขียนจดหมายถึงนายกสมาคมสื่อมวนชลศรีราชาอีกครั้ง หลังจากพ่อตาบอดสนิททั้งสองข้าง

ด.ญ.ณัฐมน ใจกาศ ปัจจุบัน อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา ได้เขียนจดหมายถึงนายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ว่าตนอยู่กับบิดา และน้องชาย อายุ 8 ขวบ ส่วนแม่ได้แยกทางกับพ่อตั้งแต่หนูเล็กๆ แต่ขณะนี้บิดาป่วยโดยโรคไต และตาบอดทั้ง 2 ข้าง โดยจะต้องทำการฟอกไตอาทิตย์ ละ2 ครั้ง โดยที่ผ่านมาได้รับความอนุเคราะห์จากนายอำเภอศรีราชา เมื่อ 2 ปีก่อน โดยนายอำเภอศรีราชา ได้การช่วยเหลือโดยได้ติดต่อประสานงานกับทางโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา ได้รับการล้างไต ผ่าตัดดวงตาซึ่งได้รับการผ่าตัดดวงตาไปครั้งสุดท้ายเมื่อ 4 เดือนก่อน

หลังจากกลับมาพักฟื้นที่บ้าน พ่อเดินชนประตู อย่างแรงจนทำให้ตาแตก ปัจจุบันไม่สามารถทำการรักษาให้กลับมามองเห็นได้อีกครั้งแล้ว ทุกวันนี้ ตนเองต้องดูแลบิดาและน้อง โดยในช่วงวันวันพ่อ ต้องอยู่บ้านคนเดียวเพราะ ตนเองกับน้องต้องไปเรียนหนัง โดยในช่วงเช้าต้องหาข้าวให้พ่อเสร็จ แล้วจึงไปโรงเรียน ส่วนกลางวันพ่อจะไม่ได้กินข้าว ต้องรอ ตนเองกลับจากโรงเรียนก่อน จึงได้กินข้าวพร้อมกัน 3 คน

ปัจจุบันครอบครัวของตนเองเดือนร้อนมาก เนื่องพ่อช่วยเหลือตนเองลำบาก ตนเองกับน้องก็ต้องไปเรียนหนังสือ โดยได้รับความช่วยเหลือเรื่องของอุปกรณ์การเรียน และชุดนักเรียน จากศูนย์นักเรียน ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์การเรียนการสอนมอบให้ และได้ทางคริตจักรได้ให้เงินเป็นค้าอาหารกลางวัน วันละ 40 บาท และให้น้องชายไปกินไปกินที่โรงเรียนวันละ 10 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่าน้ำค่าไฟ ค่าอาหาร ข้นน้ำรถไปโรงเรียนนั้นไม่มี ต้องรอเงินคนพิการ ที่พ่อได้รับจากเดือนละ 800 บาทและ ได้จากเงินบริจาคจากทางคริสตจักรที่ผู้มีจิตศรัทธา มอบให้

ล่าสุดจึงได้เขียนจดหมายถึงนายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชาให้ เพื่อขอความช่วยเหลืออีกครั้ง เพราะตนเองอยากเรียนหนังสือให้จบจะได้มีงานที่ดีๆทำและได้เป็นที่พึ่งของพ่อและน้องได้ แต่สิ่งที่จำเป็นในขณะนี้เรื่องของ ค่าใช้จ่ายที่จำในเป็นประจำวัน จึงวอนขอความเมตตาทางสมาคมสื่อมวลชนช่วยเหลือพร้อมทั้งของความเม๖จากผู้ใหญ่ใจดี หากต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถติดต่อได้ที่ 06143604531 นายศุภฤกษ์ บิดาของน้องณัฐมน หมายเลขบัญชี 818-236303-9 ธนาคารไทยพาณิชย์ น.ส.ณัฐมน ใจกาศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...