xs
xsm
sm
md
lg

แชร์ว่อน คลิปรถผู้ปกครองสวนเลนแถวยาวเลี้ยวเข้า ร.ร.ดังเชียงใหม่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - โซเชียลมีเดียแชร์ว่อนคลิปรถผู้ปกครองขับตามกันสวนช่องทางมาเป็นแถวยาว เพื่อเลี้ยวเข้าโรงเรียนดังเชียงใหม่ ส่งลูกหลาน ทำให้รถที่ขับมาปกติไปข้างหน้าไม่ได้ พบสาเหตุมาจาก ตร.จราจร ติดภารกิจฉุกเฉินมาช้าไปไม่กี่นาทีรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pattawan Mild” ได้โพสต์เรื่องราวและคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ (18 ก.ย. 61) บนถนนผ่านหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นเหตุการณ์ระหว่างที่ผู้โพสต์กำลังขับรถไปตามเส้นทางปกติ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงบริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนที่อยู่ทางด้านซ้ายของผู้โพสต์ กลับมีรถยนต์ของผู้ปกครองที่มาส่งลูกหลานจำนวนมากที่ขับตามกันเป็นแถวยาวขับสวนช่องทางมาเพื่อจะเลี้ยวเข้าโรงเรียน ทำให้รถยนต์ของผู้โพสต์ รวมทั้งรถคันอื่นๆ ที่ขับตามมาไม่สามารถไปได้ ทั้งที่ขับขี่ปฏิบัติตามกฎจราจร จากนั้นได้นำเรื่องราวและคลิปวิดีโอที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถโพสต์ในโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันเรื่องราวและเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้ขับขี่รถบนท้องถนนเคารพกฎจราจร

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถนนแก้วนวรัฐ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนที่เป็นอาสาสมัครผู้ช่วยตำรวจจราจรที่ให้ข้อมูล แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวเนื่องจากต้องได้รับอนุญาตจากผู้บริหารของโรงเรียนก่อน บอกว่าตามปกติแล้วการจราจรบริเวณโรงเรียนจะค่อนข้างหนาแน่นและติดขัดในช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.00-08.00 น.ที่ผู้ปกครองมาส่งนักเรียน และช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.00-18.00 น.ที่ผู้ปกครองมารับนักเรียน

สำหรับเรื่องราวและคลิปวิดีโอที่มีการนำไปโพสต์นั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 18 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 07.00 น. ซึ่งตามปกติจะมีตำรวจจราจรมาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้ โดยจะมีการกันรถที่มาตามถนนแก้วนวรัฐขาออกเมืองเป็นช่วงๆ แล้วเปิดให้รถผู้ปกครองที่มาตามถนนแก้วนวรัฐ ขาเข้าเมือง สามารถขับสวนช่องทางเพื่อเลี้ยวเข้าโรงเรียนได้ โดยในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอวานนี้นั้น สาเหตุมาจากการที่ตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่ประจำติดภารกิจฉุกเฉินทำให้มาถึงช้ากว่าปกติเพียงไม่กี่นาที และหลังจากนั้น ก็สามารถจัดการจราจรได้ตามปกติ แต่มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอได้แล้วนำไปเผยแพร่แล้ว

โดยส่วนตัวอยากทำความเข้าใจว่าปกติแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งอาสาสมัครผู้ช่วยตำรวจจราจร จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่ออำนวยความสะดวกและจัดการจราจรอย่างดีที่สุด แต่เหตุดังกล่าวเป็นกรณีฉุกเฉินเฉพาะหน้าเท่านั้น ซึ่งตามปกติแม้จะมีการจราจรคับคั่งในช่วงดังกล่าวก็พยายามจัดการอำนวยความสะดวกการจราจรให้อย่างดีที่สุด และหลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาเร่งด่วนไปแล้วจะเห็นว่าการจราจรบนถนนบริเวณโรงเรียนคล่องตัวดี พร้อมทั้งย้ำว่าปัญหาการจราจรมีสาเหตุหลักมาจากผู้ขับขี่ ซึ่งหากทุกคนปฏิบัติตามกฎแล้วย่อมจะไม่เกิดปัญหาขึ้นSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...