xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! สุนัข 3 ตัว รุมขย้ำหนูน้อยชัยภูมิวัย 4 ขวบ ลำคอ-ศีรษะ-ใบหน้าเหวอะดับสยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - สุดสลด! หนูน้อยชัยภูมิ วัย 4 ขวบ ถูกสุนัขเพื่อนบ้านที่เลี้ยงล่ามโซ่ขังไว้ภายในบ้าน หลุดออกมารุมขย้ำดับสยอง ขณะหนูน้อยปั่นรถจักรยานเล่นในซอยใกล้บ้านเป็นประจำ เผย กัดลำคอ ศีรษะ ใบหน้า เป็นแผลเหวอะ เสียชีวิตก่อนถึง รพ.

วันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เศร้าสลดเกิดขึ้น เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุสุนัขรุมกัดเด็กอายุ 4 ขวบ เสียชีวิต ภายในซอยบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 194/5 ม.2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองคราบเลือดจำนวนมากยาวเป็นทาง ลงไปในพงหญ้าข้างทาง ใกล้กันพบรถจักรยานสีชมพูของเด็ก ล้มอยู่กลางถนนภายในซอยดังกล่าว


ส่วนเด็กที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล หรือ “น้องตวงข้าว” อายุ 4 ขวบ มีแผลฉกรรจ์ที่บริเวณใบหน้า ลำคอ และ ศีรษะ ชาวบ้านใกล้เคียงเร่งช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้าก่อนหน้านี้แล้ว และเด็กทนพิษบาดแผลจากการถูกสุนัข 3 ตัวรุมกัด ไม่ไหว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายนพพล กุลธนวัฒน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่726 ม.2 ต.บ้านเขว้า ซึ่งอยู่ข้างบ้านบริเวณที่เกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็น ตนได้กลับมาจากทำงานและนอนดูทีวีอยู่ภายในบ้านตามปกติ ขณะนั้นได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้อง ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดอะไรเพราะปกติแล้ว “น้องตวงข้าว” กับพี่ชาย “น้องภันเต” จะหยอกล้อ และ ปั่นจักรยานเล่นกันอยู่ภายในซอย ซึ่งเป็นหลังบ้านตนอยู่เป็นประจำ กระทั่งเห็นว่าผิดปกติ จึงได้เดินออกจากบ้านมาที่ถนน และมองเข้าไปในบ้านของเด็กทั้ง 2 คน ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือไม่เห็นมีเด็กเล่นกัน จึงหันไปมองบ้านที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ทางขวามือ ก็เห็นสุนัขทั้ง 3 ตัว กำลังรุมขย้ำกัด กระชากน้องตวงข้าววัย 4 ขวบ ที่บริเวณลำคอ หัว และโหนกแก้ม อย่างดุร้าย เมื่อตั้งสติได้จึงรีบนำมีดวิ่งเข้าไปขู่ไล่สุนัข ก่อนที่สุนัขทั้งหมดจะวิ่งหนีไป

จากนั้นจึงรีบวิ่งเข้าไปดูอาการเด็ก มีแผลฉกรรจ์หลายจุด เสี่ยงต่อชีวิตเป็นอย่างมาก จึงได้ตะโกนเรียกให้คนในละแวกนั้นเข้ามาช่วยนำโรงพยาบาล เพราะสภาพน้องได้ดิ้นทุรนทุรายกลิ้งเข้าไปในโพงหญ้าข้างทาง จนแน่นิ่งไปก่อนแล้ว และน้องได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียเลือดมาก


ทั้งนี้ โดยปกติแล้ว สุนัขทั้ง 3 ตัว นั้นมีเจ้าของซึ่งอยู่บ้านติดกัน โดยเจ้าของเลี้ยงและล่ามโซ่ไว้ภายในบ้าน เป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทย 1 ตัว, สุนัขเพศผู้พันธุ์ไทย 1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล อีก 1 ตัว อายุระหว่าง 2-3 ปี ส่วนสาเหตุสยองในครั้งนี้ ยังไม่มีใครทราบว่า สุนัขทั้ง 3 ตัว ที่ถูกล่ามโซ่ไว้ภายในบ้าน หลุดออกมารุมขย้ำหนูน้อยเสียชีวิตสยองได้อย่างไร

นางดารณี เพชรศร อายุ 50 ปี ยาย “น้องตวงข้าว” ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นแม่ของเด็ก ยาย น้าสาว และพี่ชายวัย 6 ขวบ ยังรับกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งต่างคนก็ต่างร่ำไห้เสียใจ และไม่คิดฝันว่า จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัว

โดยพอได้ทราบเรื่องตนรีบมาดูหลานสาว ที่โรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่หลานสาวได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากทางแพทย์และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชันสูตรเสร็จตนและญาติ ได้ขอนำร่างของหลานสาวกับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่บ้านเลขที่ 578/1 หมู่ 2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งปกติภายในบ้านหลังนี้ครอบครัวอยู่กันอย่างมีความสุขมาโดยตลอด และ วันที่ 30 ก.ย. นี้ จะถึงวันเกิดของ “น้องตวงข้าว” ด้วย และเตรียมจะฉลองวันเกิดครบ 5 ขวบ แต่น้องตวงข้าวต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งน้องตวงข้าว มีพี่ชายวัย 6 ขวบ เป็นเพื่อนเล่นกันมาตลอดตั้งแต่เล็กและมีความผูกพันกันมาก ตอนนี้พี่ชายร้องไห้จนแทบไม่มีเสียง และบอกว่า จะบวชให้น้องสาว ด้วย


เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความสลดหดหู่ใจให้กับครอบครัว ญาติพี่น้อง และชาวบ้านเป็นอย่างมาก ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ขณะนี้ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบ รวมทั้งเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็ยังไม่ออกมาและยังไม่มาร่วมงานศพน้องตวงข้าวเลย ทั้งที่อยู่บ้านติดกันและเป็นเพื่อนบ้านที่ดีไปมาหาสู่กันมาตลอด และเห็นหยอกล้อเล่นกับน้องตวงข้าวอยู่ทุกวัน จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข ขอให้ดูแลสุนัขดีๆ อย่าปล่อยให้ออกมาทำร้ายหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้อีก

ทางด้าน พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สว.สอบสวน สภ.บ้านเขว้า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเชิญตัวพยาน พร้อม นายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวมาสอบสวน ก่อนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขรายนี้ในข้อหาควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และหากมีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุ จะแจ้งข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้าย เพิ่มเติมต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...