xs
xsm
sm
md
lg

แม่สุดช้ำ หอบลูกร้อง “ปวีณา” ตามคดี 3 รุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - สุดช้ำ แม่หอบลูกร้อง “ปวีณา” ตามคดีถูกรุ่นพี่  3 ราย ล่วงละเมิดทางเพศ ด้าน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยส่งให้มาเรียนหนังสือ แต่ยังให้การภาคเสธ


วันนี้ (18 ก.ย.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้นำ นางโม (นามสมมติ) อายุ 41 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง และ ด.ญ.แนน (นามสมมติ) อายุ 4 ปี บุตรสาว เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ ธาราพันธสกุล ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี หลัง นางโม ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิฯ ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ด.ญ.แนน นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.บางละมุง ได้ถูกเยาวชนชาย 3 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ชั้น ม.2 อายุระหว่าง 15-18 ปี โรงเรียนเดียวกันก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำหลังโรงเรียน จนได้รับบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ

นางโม ให้การว่า ได้รับโทรศัพท์จากครูประจำชั้นว่าบุตรสาวมีอาการเลือดไหลจนติดกางเกงชั้นใน จึงรีบเดินทางไปรับที่โรงเรียนพร้อมสอบถามความจริง กระทั่งพบว่า ด.ญ.แนน มีอาการหวาดกลัว และบอกว่าถูกรุ่นพี่ “เอามีดทิ่ม” จึงพาไปชี้จุดเกิดเหตุ จน ด.ญ.แนน ยอมเล่าว่าถูกรุ่นพี่ ม.2 จำนวน 3 คน ผลักเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นรุ่นพี่คนแรกได้ใช้มือจับแขน 2 ข้าง ส่วนอีกคนจับถ่างขา และคนที่ 3 พยายามข่มขืน แต่ ด.ญ.แนน เกิดอาการเจ็บปวด รุ่นพี่ทั้ง 3 จึงยอมปล่อยตัวให้กลับเข้าห้อง

“จากนั้นจึงพาบุตรสาวไปตรวจที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง กระทั่งแพทย์บอกว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงพาบุตรสาวเข้าแจ้งความ และร้องทุกข์ต่อมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้เร่งรัดคดี ซึ่งหลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะยังคงเห็นข่าวในลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง และก็คิดว่าการส่งเด็กเข้าโรงเรียนจะปลอดภัย จากนั้นก็ได้แจ้งให้บิดาของเด็กทราบและติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ซึ่งก็ได้รับแจ้งว่าไม่มี ส่วนอาการของ ด.ญ.แนน ดีขึ้นแต่ไม่ยอมไปโรงเรียนและกลัวคนแปลกหน้า โดยเฉพาะผู้ชาย แม้กระทั่งบิดาของตนเอง เรื่องนี้ถือว่าบอบช้ำมาก เพราะลูกยังเล็ก” นางโม กล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งความ ก็ได้นัดสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำเด็กหญิงคนดังกล่าว รวมทั้งรวบรวมพยานและผลการตรวจ พร้อมกับการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กระทั่งพบกางเกงชั้นในของผู้ชายตกอยู่ จึงนำส่งตรวจพิสูจน์ DNA และขณะนี้ ด.ญ.แนน สามารถชี้ตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 ราย คือ นายนิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งถูกนำตัวไปตามกระบวนการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฐานร่วมกันกระทำอนาจาร ส่วน นายเอก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และขณะนี้กำลังรอการสอบพยานหลักฐาน และผลการตรวจพิสูจน์ก่อนเรียกตัวมาสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมอีกครั้ง

“กรณีดังกล่าวถือว่าสะเทือนขวัญ และอุกฉกรรจ์อย่างมาก แต่คงไม่มีปัญหาอะไร และจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด แม้เบื้องต้นเยาวชนที่ก่อเหตุจะให้การภาคเสธก็ตาม เพราะเมื่อดูจากหลักฐาน พยาน และผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ถือว่ามีน้ำหนัก และครบถ้วน” พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าว

ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากแม่ของ ด.ญ.แนน ก็จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในทันที และเมื่อพบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง จึงได้ประสานมาทางสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ สภ.บางละมุง ในการติดตามเร่งรัดคดีกระทั่งมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก

“เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาที่ภาครัฐอย่างกระทรวงศึกษาธิการต้องใส่ใจให้มาก เพราะมีเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในห้องน้ำที่อยู่ห่างจากห้องเรียนที่สุ่มเสี่ยง ผิดกับโรงเรียนเอกชนที่มักจะมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องเรียน ขณะที่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้มีงบประมาณในการติดตั้งกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบัน และจากนี้จะได้ประสานไปยังกระทรวงศึกษาฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหางบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง” นางปวีณา กล่าว


 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...