xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! ลูกโรคประสาทใช้มีดอีโต้ฟันหัวพ่อเป็นผู้ป่วยติดเตียงกะโหลกแตกตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - สุดสลด พ่อป่วยติดเตียงถูกลูกชายป่วยอาการทางประสาทใช้มีดอีโต้ฟันหัวกะโหลกแตกเสียชีวิต เผยผู้ก่อเหตุต้องบำบัดอาการป่วยทางจิตมานานกว่า 20 ปี หากขาดยามักทำร้ายตัวเองเป็นประจำ หลังก่อเหตุถูกจับตัวส่งไปให้แพทย์ทำการรักษาแล้ว

เมื่อเวลา 13.45 น. วันนี้ (16 ก.ย.) ร.ต.อ.ณภัทร ลำภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุลูกชายใช้มีดทำร้ายพ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงจนกะโหลกศีรษะแตก มันสมองไหล และเสียชีวิตระหว่างทางนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอ โดยบ้านเกิดเหตุตั้งอยู่เลขที่ 172 บ้านนาโหนนน้อย หมู่ 5 ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบ

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่เตียงคนป่วยติดเตียง ตั้งอยู่ใต้ชายคาภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบกองเลือดของผู้ถูกฟันสาดกระจายเต็มที่นอนและสิ่งของที่วางอยู่ใกล้เคียง รวมทั้งที่หมอนพบเศษกะโหลกและเศษมันสมองของผู้ถูกฟัน คือ นายวรพจน์ รัตนะธรรมากร อายุ 65 ปี ตกอยู่ด้วย หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพคุณธรรมองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานีได้รีบนำร่างคนเจ็บส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตระหว่างทางนำส่ง

จากการสอบสวน จ.ส.อ.สมคิด ภาระสันต์ อายุ 60 ปี ลูกเขยนายวรพจน์ นางบุญเสริม รัตนธรรมากร อายุ 59 ปี ภรรยาคนตาย ได้ความว่า ตอนบ่ายโมง จ.ส.อ.สมคิดขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านเพื่อดูนายวรพจน์พ่อตาว่ากินข้าวหรือยัง เมื่อเดินมาที่เตียงก็พบนายวรพจน์ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 1669 ส่งรถมารับตัวนายวรพจน์ไปให้แพทย์รักษา แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านนางบุญเสริม รัตนธรรมากร อายุ 59 ปี ภรรยาคนตายมีอาชีพหมอดูไพ่ยิปซี เล่าว่า หลังกินข้าวเที่ยงกับลูกสาว คือ น.ส.ศิรินภา รัตนะธรรมกร อายุ 36 ปี ก็ได้ชวนกันไปเก็บดอกไม้ที่สวนดอกไม้หลังบ้านเตรียมส่งขาย

ระหว่างนั้นทั้งสองคนก็ได้ยินเสียงคล้ายมีคนใช้มีดฟันสิ่งของ 2-3 ครั้ง ซึ่งทั้งคู่คาดว่าเป็นฝีมือของนายโชค (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ลูกคนโตลงมือทำร้ายตัวเองอีกจากอาการทางประสาทที่ป่วยมานานกว่า 20 ปี

นางบุญเสริมจึงให้บุตรสาวเดินมาดู ระหว่างนั้นนายโชคก็ได้วิ่งสวนออกมาทางหลังบ้าน และวิ่งต่อไปในป่า จึงไม่ได้สงสัยอะไร เวลาไล่เลี่ยกันที่ จ.ส.อ.สมคิดขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้าน แล้วตะโกนบอกสองแม่ลูกว่านายวรพจน์ถูกมีดอีโต้ฟันจนกะโหลกศีรษะแตก จึงพากันวิ่งมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ แต่นายวรพจน์ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา


สำหรับนายโชคผู้ก่อเหตุ ปัจจุบันเป็นผู้ป่วยทางจิตและต้องรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี มากินและฉีด หากขาดยาจะมีอารมณ์รุนแรง และชอบทำร้ายตัวเองเป็นประจำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกับญาติได้ช่วยกันควบคุมตัวนายโชค พร้อมอาวุธมีดอีโต้ที่ใช้ก่อเหตุนำตัวไปควบคุม ก่อนส่งให้แพทย์โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์รับไปทำการบำบัดรักษาอาการป่วยต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...