xs
xsm
sm
md
lg

ยายร่ำไห้! ขอให้หลานเป็นรายสุดท้าย ญาติเตรียมรับศพ “พลทหารเข้ม” เหยื่อรุ่นพี่รุมซ้อมดับกลับบุรีรัมย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางวารี ศรีหะวงษ์  อายุ 72 ปี ผู้เป็นยายของ พลทหารคชา  พะชะ อายุ 22 ปี หรือ “พลทหารเข้ม” ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของหลานชาย ที่ถูกรุ่นพี่รุมซ้อมเสียชีวิต
บุรีรัมย์- ญาติพี่น้องชาวบ้าน อ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ในวัด รอรับศพ “พลทหารเข้ม” เหยื่อ 3 รุ่นพี่รุมซ้อมเสียชีวิต กลับบ้านเกิดท่ามกลางความโศกเศร้า ยายวัย 72 เผยทั้งน้ำตาขอให้หลานเป็นเหยื่อรายสุดท้าย เรื่องคดีให้เป็นไปตามกม.

วันนี้ (14 ก.ย.) บรรยากาศที่วัดเวฬุวนาราม หรือวัดหนองบัวลี ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ บรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านในหมู่บ้าน ต่างเร่งช่วยกันทำความสะอาดทั้งบริเวณศาลา เมรุ รวมถึงจุดต่างๆ ภายในวัด พร้อมทั้งได้ช่วยกันจัดเตรียมอาหาร และเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพของ พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี หรือ “พลทหารเข้ม” ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ที่ถูกรุ่นพี่ 3 นาย สั่งซ่อมหรือการธำรงวินัย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้เสียชีวิตลง เมื่อเวลา 05.45 น. ของวันนี้ (14 ก.ย.) สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวและญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก


โดยเฉพาะนางวารี ศรีหะวงษ์ อายุ 72 ปี ผู้เป็นยายของพลทหารเข้ม ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของหลานชาย พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเลี้ยงดูพลทหารเข้ม มาตั้งแต่ยังเล็กเพราะพ่อแม่ไปประกอบอาชีพอยู่ที่ จ.ชลบุรี ทำให้รักและผูกพันกับหลานคนนี้มาก ถึงขนาดหลานเรียกตน ว่าแม่ กระทั่งหลานเรียนจบ ม.3 จึงไปทำงานกับพ่อแม่ที่ จ.ชลบุรี แต่ยังส่งเงินมาให้ยายใช้ทุกเดือน

กระทั่งเมื่อปี 2560 หลานติดทหารเกณฑ์ที่ จ.ลพบุรี แต่จะบอกให้ภรรยาเป็นคนส่งเงินมาให้ ส่วนพลทหารเข้ม ก็โทรศัพท์มาสอบถามทุกข์อยู่เรื่อย โดยครั้งล่าสุดประมาณวันที่ 18 ส.ค. ก่อนเกิดเหตุเพียง 3 วัน หลานได้โทรศัพท์มาหาบอกให้ยายดูแลสุขภาพให้ดี เดี๋ยวจะมารับไปฉลองวันเกิดที่ จ.ชลบุรี เพราะจะครบรอบวันคล้ายวันเกิดของพลทหารเข้ม วันที่ 13 ก.ย. ส่วนลูกสาวคนโตวัย 3 ขวบ เกิดวันที่ 26 ก.ย. จึงตั้งใจจะจัดฉลองวันเกิดพร้อมกัน และจะมารับยายไปฉลองวันเกิดด้วย


กระทั่งวันที่ 21 ส.ค. ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าหลานได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวเข้มรักษาที่โรงพยาบาลอนันทมหิดล อาการสาหัส รุ่งเช้าวันที่ 22 ส.ค. ก็รีบเดินทางไปเยี่ยมหลานทันที แต่พอไปถึงเห็นสภาพหลานก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะหลานนอนใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่บนเตียงผู้ป่วยเหมือนเจ้าชายนิทรา ไม่สามารถรับรู้อะไรได้ ตนได้แต่ภาวนาให้หลานหายเป็นปกติแต่ตลอดระยะเวลาที่เฝ้าหลานอยู่โรงพยาบาลอาการก็ไม่ดีขึ้นเลยกระทั่งเวลา 05.45 น.วันนี้ (14 ก.ย.) ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าหลานเสียชีวิตลงแล้ว ก็เสียใจมากไม่คิดว่าหลานจะจากไปเร็วแบบนี้

ยายวารี ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหลานเป็นรายสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวใครอีก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับหลานแม้ยากที่จะทำใจแต่ส่วนตัวก็อโหสิกรรมให้กับคนที่ทำกับหลาน เพราะไม่อยากจองเวรขอให้หมดเวรหมดกรรมกันในชาตินี้ ชาติหน้าหลานจะได้ไม่พบเจอเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้อีก ส่วนเรื่องคดีให้ทางต้นสังกัดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการไปตามกระบวนการขั้นตอน แต่ทางครอบครัวคงไม่เดินเรื่องอะไร

ทั้งนี้คาดว่าศพของพลทหารเข้ม จะมาถึงที่วัดหนองบัวลี ช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ ( 15 ก.ย.) ซึ่งเบื้องต้นทางญาติตั้งใจว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลเป็นจนถึงวันศุกร์ ที่ 21 ก.ย. และจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 22 ก.ย.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...