xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มชะอำซุกยา พร้อม จยย.แต่งสภาพ 22 คัน และชิ้นส่วนกว่า 500 รายการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - ตำรวจชะอำ จับกุมหนุ่มซุกยาบ้า ขยายผลเข้าจับกุมอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ยึดอาวุธปืน กระสุนปืนกว่า 60 นัด พร้อมรถจักรยานยนต์สภาพแต่ง จำนวน 22 คัน ผู้ต้องหา 2 ราย คาดเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา

เย็นวันนี้ (14 ก.ย.) พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมยส ฉิมพาลี รอง ผกก.สืบสวน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ตำรวจชุดสืบสวน สายตรวจรถยนต์ สภ.ชะอำ และทหารชุดปฏิบัติการ โครงการตามพระราชประสงค์ดอนขุนห้วย ร่วมกันตรวจค้นจับกุม นายพเยาว์ แก้วเกิด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 60/2 ถ.บ้านหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ ภายในมียาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ 6 ถุง จำนวน 1,200 เม็ด โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน สีขาว 1 เครื่อง ได้ภายในบ้านพักเลขที่ 20/2 ถนนบ้านหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นจับกุม นายยุทธนา จันทร์จินดา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 101/1 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้ที่อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ไม่มีเลขที่ อยู่ภายในซอยดอนขุน ห้วย 3 ฝั่งเหนือ ม.5 บ้านดอนขุนห้วย ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง ตู้เซฟสีดำ 1 ใบ ภายในมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด 11 มม.จำนวน 30 นัด กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 40 นัด ยาบ้า 20 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.38 กรัม 1 ถุง และน้ำหนัก 2.40 กรัม 1 ถุง พร้อมรถจักรยานยนต์หลายยี่ห้อในสภาพทั้งเก่า และใหม่

บางคันถูกถอดอะไหล่ออกไปจนเหลือแต่โครงรถจักรยานยนต์ รวม 22 คัน และจากการตรวจสอบบริเวณหลังอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ พบล้อรถแต่ง โครงรถ ท่อไอเสีย เครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์แต่งรถจักรยานยนต์จำนวนมากกว่า 500 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไปที่ สภ.ชะอำ เพื่อทำการตรวจสอบประวัติรถจักรยานยนต์ทั้งหมดว่าถูกโจรกรรมมาหรือไม่ เพราะหลายคันเหลือแต่สภาพโครงรถจักรยานยนต์

สำหรับการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 358/2561 เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย หลังสืบทราบว่า นายพเยาว์ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าให้แก่เยาวชนในพื้นที่ จนสามารถจับกุมได้ จากนั้นได้นำตัว นายพเยาว์ ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.ชะอำ จนทราบว่า นายพเยาว์ นำยาเสพติดไปจำหน่ายให้ นายยุทธนา จันทร์จินดา อายุ 24 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ อยู่ภายในซอยดอนขุนห้วย 3 ฝั่งเหนือ ม.5 บ้านดอนขุนห้วย

จนสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์แบบแต่งได้ จำนวน 22 คัน พร้อมอุปกรณ์แต่งรถจักรยานยนต์หลายรายการ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบประวัติ ถ้าพบว่ารถจักรยานยนต์คันใดแจ้งหายไว้ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้ต้องหาเพิ่มเติมทันที

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา นายพเยาว์ แก้วเกิด มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายยุทธนา จันทร์จินดา เจ้าของอู่รถจักรยานยนต์ ครอบครองอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนโดยผิดกฎหมาย ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต และหนีหมายจับศาลเพชรบุรี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 ในข้อหาครอบครองยาบ้าและยาไอซ์เพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...