xs
xsm
sm
md
lg

มันกลับมาแล้ว! เหยื่อโพสต์เตือนภัยโจรในตำนานหลอกตุ๋นค่าไฟค่าน้ำ-วงจรปิดจับภาพชัดแต่ ตร.ไม่เคยจับได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ร้านชุดแต่งงานโพสต์เตือนภัย โดนมิจฉาชีพอ้างตัวเป็น จนท.ประปา ขู่ตัดน้ำ เก็บเงินหนีลอยนวล ก่อนรู้ตัวถูกหลอก ดูวงจรปิดถึงกับตะลึง พบเป็นโจรในตำนานหลอกเก็บค่าน้ำค่าไฟนับครั้งไม่ถ้วนทั่วประเทศ แต่ตำรวจจับไม่ได้สักทีรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า มิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค ตระเวนหลอกเก็บเงินค่าไฟฟ้า หรือค่าน้ำประปา ยังคงอาละวาดทั่วพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังตระเวนไปก่อเหตุตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศอีกหลายแห่งด้วย โดยที่ไม่มีทีท่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้แต่อย่างใด

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Naphatcha Chaiya” ได้โพสต์เรื่องราวและภาพเตือนภัยว่าถูกผู้ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค มาแจ้งจะตัดมิเตอร์น้ำเนื่องค้างจ่ายค่าน้ำประปาและให้จ่ายกับผู้ชายคนดังกล่าวได้เลย ผู้ชายคนดังกล่าวแต่งตัวเหมือนเจ้าหน้าที่ทำให้น่าเชื่อถือ นอกจากนี้จะเข้ามาในช่วงค่ำและเป็นช่วงที่ลูกค้ากำลังใช้บริการในร้าน ด้วยความกังวลว่าร้านจะถูกตัดมิเตอร์น้ำและรีบร้อน พนักงานของร้านจึงจ่ายเงินให้ผู้ชายคนดังกล่าวไปจำนวน 1,325 บาท ก่อนที่จะตรวจสอบจากการประปาส่วนภูมิภาคจนทราบภายหลังว่าถูกหลอก และยังพบด้วยว่าผู้ชายคนเดียวกันนี้เป็นมิจฉาชีพที่ก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จึงมีการนำเรื่องราวโพสต์เตือนภัย

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียรายล่าสุดนี้เป็นร้านเช่าชุดแต่งงานและบริการจัดงานแต่งงานแบบครบวงจรชื่อร้าน “Have a good day” ย่านถนนวังสิงห์คำ ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายวราลี ปิงเมือง อายุ 24 ปี พนักงานของร้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ย. 61 เป็นช่วงที่มีลูกค้ากำลังใช้บริการอยู่ในร้าน ระหว่างนั้นผู้ชายคนดังกล่าวที่สวมหมวกกันน็อกไว้ตลอดเวลาได้มายืนเรียกที่หน้าร้านแจ้งว่าจะมาตัดมิเตอร์น้ำเพราะทางร้านค้างจ่ายค่าน้ำ ผู้ชายคนนี้แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่จริงและดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับทางร้านค้างจ่ายค่าน้ำอยู่ด้วยจึงทำให้กังวลว่าจะโดนตัดน้ำ เมื่อผู้ชายคนดังกล่าวบอกว่าสามารถจ่ายได้เลย ทำให้หลงเชื่อและจ่ายเงินให้ทันที

โดยหลังได้รับเงินแล้วผู้ชายคนดังกล่าวยังมีการพูดคุยเล่นด้วย ก่อนที่จะเดินไปที่จักรยานยนต์ที่จอดห่างจากหน้าร้านพอสมควรแล้วขี่ออกไป จากนั้นประมาณ 23.00 น.คืนเดียวกันทางเจ้าของร้านได้ตรวจสอบพบว่าถูกหลอกเพราะใบเสร็จที่ได้มาเป็นของปลอม และสอบถามการประปาแล้วว่าไม่มีการให้พนักงานไปเก็บค่าน้ำตามบ้าน จึงได้มีการเปิดดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน และตรวจสอบพบด้วยว่าเป็นมิจฉาชีพที่ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งแต่ยังไม่ถูกจับตัวเสียที โดยทางร้านกำลังเตรียมหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอยากวิงวอนให้ติดตามจับมิจฉาชีพรายนี้ให้ได้เสียทีจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนอีก

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า จากหลักฐานภาพที่เห็นใบหน้าของมิจฉาชีพคนนี้อย่างชัดเจน ในช่วงของการก่อเหตุครั้งล่าสุดพบว่าเป็นผู้ชายคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุที่จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 61, ก่อเหตุที่โฮสเทล ย่านชุมชนพวกแต้ม ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ส.ค. 61 จากนั้นไปพบก่อเหตุที่จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 61 และหวนกลับมาก่อเหตุที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยทุกครั้งกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุสามารถจับภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่จากการตรวจสอบย้อนหลังพบด้วยว่ามิจฉาชีพรายนี้ก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนหลายจังหวัดทั่วประเทศ มีผู้เสียหายทั้งที่เข้าแจ้งความและไม่ได้แจ้งความจำนวนมาก แต่ไม่ปรากฏข้อมูลว่ามิจฉาชีพคนนี้เคยถูกตำรวจจับกุมตัวแม้แต่ครั้งเดียวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...