xs
xsm
sm
md
lg

ทุ่มสุดตัว! “อ.เฉลิมชัย” ทำเหรียญสุดวิจิตร หาทุนหนุนกีฬาแห่งชาติพ่วง รพ.รัฐทั้งจังหวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - อาจารย์เฉลิมชัยทุ่มสุดตัว..สร้างเหรียญที่ระลึกสุดวิจิตร ระดมทุนสมทบ “เจียงฮายเกมส์-น้ำกกเกมส์” แถมพ่วงช่วยโรงพยาบาลรัฐทั้ง 18 อำเภอทั่วเมืองพ่อขุนฯ โรงพยาบาลละล้าน เริ่มขาย 26 กันยาฯ นี้ การันตีราคามีแต่เพิ่ม

ขณะนี้อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย กำลังจัดสร้างเหรียญ "ที่ระลึกเจียงฮายเกมส์" เพื่อนำออกจำหน่ายระดมเงินสมทบทุนจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.นี้ และกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 36 "น้ำกกเกมส์" ระหว่างวันที่ 18-22 ม.ค. 2562

อาจารย์เฉลิมชัยกล่าวว่า ทำเหรียญดังกล่าวขึ้นมาเพื่อหาเงินสนับสนุนเจียงฮายเกมส์ แต่ตนเห็นว่าเมื่อได้ทำบุญทำทานแล้วก็จะเพิ่มการบริจาคทานให้กับโรงพยาบาลรัฐประจำอำเภอทั้ง 18 อำเภอของเชียงรายไปพร้อมๆ กันด้วย โดยจะนำรายได้มอบให้โรงพยาบาลละ 1 ล้านบาท รวม 18 ล้านบาท และจะนำมาสนับสนุนเจียงฮายเกมส์อีก 18 ล้านบาท รวมทั้งหมด 36 ล้านบาท

ที่ผ่านมาตนเคยจัดสร้างทั้งเหรียญพระพุทธ เหรียญพระพิฆเนศ ฯลฯ ที่มีความงดงามและมีราคาแพงทั้งนั้น ครั้งนี้ก็จะทำเหรียญโลหะบรอนซ์อย่างดี มีลวดลายที่งดงามมาก ตนจึงอยากให้คนเชียงรายมีไว้ครอบครองมากกว่าคนจากที่อื่นๆ เพราะถือเป็นของมีค่า และเมื่อเก็บเอาไว้ก็ยิ่งเพิ่มมูลค่า โดยเปิดซื้อเพื่อการกุศลด้วยราคาเพียงเหรียญละ 1,000 บาท

อาจารย์เฉลิมชัยกล่าวอีกว่า เหรียญดังกล่าวจะจัดวางจำหน่ายตามโรงพยาบาลตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 18 อำเภอของเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.นี้เป็นต้นไป ดังนั้น หากท่านใดอยู่ใกล้โรงพยาบาลไหนก็ให้รีบไปหาซื้อ โดย 1 คนสามารถซื้อได้เพียง 1 เหรียญ และต้องใช้บัตรประชาชนรับรอง เมื่อซื้อแล้วก็จะได้เหรียญและใบรับรองว่าเป็นเหรียญที่ตนสร้าง มีรหัสทั้งที่เหรียญกับใบรองรับ พร้อมทั้งลายมือชื่อของตนด้วย

“ขอเชิญชวนทุกคนให้ไปช่วยกันทำบุญช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ และยังได้สนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่เชียงรายเป็นเจ้าภาพ ซึ่งผมจะไปแถลงข่าวเรื่องนี้ที่กรุงเทพฯ อีกครั้งในวันที่ 25 ก.ย.ด้วย”

ด้าน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า เชียงรายได้เวียนกลับมาเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในรอบ 28 ปี ซึ่งจะมีนักกีฬาจากทั่วประเทศมาร่วมแข่งขันประมาณ 15,000 คน และมีคนติดตามไปอีกประมาณ 50,000 คน และที่ผ่านมาทำให้ภาครัฐได้สนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันประมาณ 64 ล้านบาท แบ่งเป็นจากการกีฬาแห่งประเทศไทย 50 ล้านบาท และจากสปอนเซอร์อีก 14 ล้านบาท

แต่จากการประเมินถ้าจะจัดการแข่งขันให้ดีที่สุดต้องใช้งบกว่า 120 ล้านบาท จึงหาทุนมาสมทบ และที่ผ่านมาอาจารย์เฉลิมชัยได้ทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือจังหวัดฯ ในการจัดการแข่งขันแบบทุ่มสุดตัว นำศิลปะเข้ามาผสมผสานด้วยการรับจัดพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน เบื้องต้นใช้เงินทุนของอาจารย์เองกว่า 10 ล้านบาท รวมทั้งหามาเพิ่มเติมอีก 10 ล้านบาท รวมเป็น 20 ล้านบาท และยังเป็นผู้ประสานเอกชนชื่อดังให้สนับสนุนการจัดพิธีเปิดให้ยิ่งใหญ่ด้วย

นายประจญกล่าวอีกว่า กรณีการจัดหาทุนสนับสนุนนั้น อาจารย์เฉลิมชัยมีทั้งจัดการแข่งขันวิ่งไนต์รัน กิจกรรมปั่นจักรยาน จัดทำเหรียญที่ระลึกเจียงฮายเกมส์ ฯลฯ ซึ่งถือเป็นคุณูปการต่อชาวเชียงรายและประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังช่วยจัดทำของที่ระลึกมอบแก่จังหวัดต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน ร่วมกับศิลปินออกแบบมาสคอต "แมงสี่หูห้าตา" ธงทิว เหรียญรางวัลการแข่งขันที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์คล้องด้วยเชือกหนังอย่างดี นำศิลปินลงไปช่วยแต่ละอำเภอจัดขบวนแห่ที่งดงาม เพื่อคัดสรรส่วนหนึ่งมาร่วมพิธีเปิดและนำไปประดับตกแต่งตามถนนหนทางต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ก่อนการแข่งขัน ฯลฯ

สำหรับทางจังหวัดเองได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย, หอการค้าฯ-สภาอุตสาหกรรมฯ และชมรมธนาคาร จ.เชียงราย และบริษัทไทยไฟท์ จำกัด จัดมวยไทยไฟท์ในวันที่ 27 ต.ค.นี้ ณ ลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงราย เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป โดยมีการละเล่นและการแสดงต่างๆ การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนการจัดการแข่งขันให้สมบูรณ์แบบไม่น้อยหน้าที่ไหนด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...