xs
xsm
sm
md
lg

ยึดปอร์เช่สวมทะเบียนคาด่านฯ ห้วยหินฝน พบตีเนียนซ่อนบน 6 ล้อขนยางรถเก่า-เศษผ้าทับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เจ้าหน้าที่ยึดปอร์เช่ใหม่-สวมทะเบียนคาด่านฯ ห้วยหินฝน พบซ่อนใต้กองยางรถเก่า-เศษผ้าบนรถ 6 ล้อ ขนจากชายแดนแม่สอดกลางดึก คนขับอ้างรับจ้างขนเข้าตาก ก่อนมีคนรับช่วงต่ออีกทอด


วันนี้ (12 ก.ย.) ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด, เจ้าหน้าที่สรรพสามิตอำเภอแม่สอด, ตำรวจ และศุลกากรแม่สอด ร่วมกันตั้งจุดตรวจความมั่นคงเพื่อสกัดกั้นการลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด บนถนนสายแม่สอด-ตาก บริเวณบ้านห้วยหินฝน อ.แม่สอด จ.ตาก

ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น. พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2842 ตาก ขับออกมาจากแนวชายแดน อ.แม่สอดผ่านมาที่จุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ พบนายศักดา สารีมุข อายุ 44 ปี คนขับเกิดอาการตัวสั่นและมีพิรุธผิดปกติ จึงเชิญลงจากรถ พร้อมขอตรวจอย่างละเอียด


จากการเข้าตรวจค้นพบกองยางรถยนต์ และถุงเศษผ้าจำนวนมากอัดแน่นเต็มท้ายรถบรรทุก เมื่อรื้อกองยางรถยนต์ออกพบว่าภายในกองยางรถยนต์ที่ทับถมกันเป็นจำนวนมากนั้นซุกซ่อนรถยนต์หรู ยี่ห้อปอร์เช่ สภาพใหม่จำนวนหนึ่งคัน มูลค่าหลายล้านบาท และจากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนที่ติดมากับรถหรูคันนี้ปรากฏว่าเป็นการสวมทะเบียน กพ1499 ลำปาง ของรถยนต์คันอื่น

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายศักดา คนขับไปสอบสวน ซึ่งให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่าได้รับการว่าจ้างให้ขับรถบรรทุกอำพรางซุกซ่อนรถยนต์หรูคันนี้จากชายแดนแม่สอดไปส่งที่ตัวเมืองตาก แลกค่าจ้างขนส่งคันละ 8,000 บาท จากนั้นจะมีคนมารับช่วงขับรถไปต่อ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นรถยนต์สวมทะเบียน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด และคาดว่ามีการลักลอบค้ารถยนต์หรูผิดกฎหมายตามแนวชายแดนเป็นขบวนการใหญ่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนขยายผลทางคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว

จากการตรวจสอบในชั้นต้นพบว่ารถคันดังกล่าวไม่มีหลักฐานการชำระค่าภาษีเป็นรถที่ปฏิบัติพิธีการผ่านแดน ออกไปนอกราชอาณาจักรเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2559 แล้วลักลอบกลับเข้ามา ส่วนป้ายทะเบียนที่สวมมา ตรวจสอบแล้วเป็นของรถยนต์กระบะ Toyota Hilux Revo เป็นการสวมทะเบียนปลอม มูลค่าของกลางทั้งสิ้นประมาณ 5 ล้านบาท


ทั้งนี้เป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 มาตรา 246 ประกอบ มาตรา 166 และ 167 และมาตรา 252

ในปีงบประมาณ 2561 นี้ มีคดีการจับกุมรถยนต์ส่วนบุคคลลักลอบ ทั้งสิ้นรวมทั้งครั้งนี้ จำนวน 11 คดี รวมมูลค่าทั้งสิ้น ประมาณ 12 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...