xs
xsm
sm
md
lg

ชนะเลิศรับไป 4 หมื่น! ททท.มอบรางวัลภาพถ่าย “ท่องเที่ยวอีสานกลางมีเฮ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 ผลงานชื่อ “นั่งสมาธิ วัดผาน้ำย้อย”ชนะเลิศประเภทภาพถ่าย ฝีมือการถ่ายภาพของนายประสบชัย จันดก
มหาสารคาม - ททท. ผนึก 3 จังหวัดอีสานกลาง ร้อยแก่นสารสินธุ์ มอบรางวัลประกวดภาพถ่าย และภาพยนตร์โครงการยกระดับการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดครบวงจร หัวข้อ “ท่องเที่ยวอีสานกลางมีเฮ” ผู้ชนะเลิศแต่ละประเฃภทรับเงินรางวัล 4 หมื่นบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายทวี เสริมภักดีกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานเปิดงาน และมอบรางวัลภาพถ่าย ภาพยนตร์สารคดีและรายการท่องเที่ยว ภาพยนตร์สั้น ในหัวข้อ “เที่ยวอีสานกลางมีเฮ” โครงการยกระดับการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดครบวงจร กิจกรรมประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัด รายการประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวแบบ Digital และสื่อสร้างสรรค์ส่งเสริมการท่องเที่ยว

ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัล และผลงานผ่านการคัดเลือกต่างๆ จะนำไปเผยแพร่ผ่านทางสื่อสื่อดิจิทัล สื่อโซเชียล ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับชม เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอีสานกลางในโอกาสต่อไป

น.ส.ฐานิตรัชต์ เจริญศิริ รักษาการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า จังหวัดมหาสารคาม ได้ตระหนักถึงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด จึงจัดกิจกรรมประกวดการผลิตสื่อสร้างสรรค์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมการท่องเที่ยว ประเพณี วัฒนธรรมพื้นบ้าน ความสวยงามของศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต และภูมิปัญญาของคนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง (ร้อยแก่นสารสินธุ์)


ได้แก่ ร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม และกาฬสินธุ์ ในมุมมองใหม่ ให้นักท่องเที่ยว และผู้สนใจได้รับทราบ เช่น ด้านการเกษตร การศึกษา สังคม วัฒนธรรม และภาคธุรกิจบริการผ่านสื่อต่างๆ ทั้งสื่อดิจิทัล สื่อโซเชียล และถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างรายได้ให้ประชาชนในกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์

สำหรับรางวัลชนะเลิศภาพถ่าย ได้แก่ ผลงานชื่อ “นั่งสมาธิ วัดผาน้ำย้อย” เป็นของ นายประสบชัย จันดก ส่วนรางวัลชนะเลิศสารคดี ระดับนักศึกษาและประชาชนทั่วไป ได้แก่ผลงาน “Journal Journey” เจอนั่นเจอนี่ จากทีมยักษ์ สตูดิโอเฮาส์ นายอดิสรณ์ อันสงคราม และนายณัฐภูมิ เหมกุล รางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สารคดีและรายการท่องเที่ยว ระดับนักเรียนไม่เกิน ม.6 หรือเทียบเท่า

ได้แก่ ผลงาน “พระธาตุอินทร์แปลง” จากทีม mys studio โรงเรียนมัธยมยางสีสุราช จังหวัดมหาสารคาม นายนราธิป สาระวัน น.ส.จุฬธิดา แดงประเสริฐ น.ส.ศิริยา ปินะถา และนายวรนันท์ ฮุยน้อยขณะที่รางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สั้นระดับนักศึกษาและประชาชน ได้แก่ ผลงาน “Once Time๒๐๔s’s” จากทีม ๒๐๔s’Studio มหาวิทยาลัยมหาสารคาม น.ส.นพมาศ บรรจงเลิศ และรางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สั้น ระดับนักเรียนไม่เกินชั้น ม.6 ได้แก่ ผลงาน “ฮักแพง สะพานไม้แกดำ” จากทีมผดุงนารีสตูดิโอ โรงเรียนผดุงนารี จังหวัดมหาสารคาม นายศุภชัย สอนพรหม น.ส.ไกรศรี คลังพระศรี น.ส.นราภรณ์ มีมะโน นายวัชชานนท์ รินทรึก และ น.ส.ณัฐิดา เหลาภา

โดยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ทุกประเภท ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท พร้อมโล่รางวัล อันดับ 2 รับเงินรางวัล 30,000 บาท อันดับ 3 เงินรางวัล 15,000 บาท อันดับ 4 เงินรางวัล 6,000 บาท รางวัลคิดสร้างสรรค์ เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัลทุกอันดับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...