xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้วน้องเนิร์ส! ญาติ-เพื่อนร่วมอาลัยน้ำตาท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - เผาแล้วน้องเนิร์ส! แม่กลั้นไม่ไหวร่ำไห้แทบขาดใจ ญาติพยุงร่างมาปฐมพยาบาลด้วยความทุลักทุเล บอกอยากไปขอค้านการประกันตัวเสี่ยลภ เพราะมีเพื่อนยังโพสต์รูปปืน หวั่นแม่น้องเนิร์สไม่ปลอดภัย

วันนี้ (8 ก.ย.) ที่ศาลาบำเพ็ญบุญ 1 (ศาลารังสรรค์) วัดเกาะวังไทร อ.เมือง จ.นครปฐม ครอบครัวของ น.ส.นภธร กนกเกษมโสภณ หรือน้องเนิร์ส อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 3 ตำบลถนนขาด อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพหลังเสียชีวิตจากการถูกคนร้ายบุกยิง ขณะนั่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ป้ายแดง ทะเบียน ถ 3743 ราชบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 3 กันยายน 61 ที่ผ่านมา ที่บริเวณที่หมู่บ้านนาขุม ถนนประปา-นาสร้าง ระหว่างซอย 3 หมู่ 5 ตำบลนครปฐม

โดยบรรยากาศที่หน้าเมรุเผาศพมีครอบครัว และญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนๆ ได้มาร่วมกันไว้อาลัยให้แก่ น้องเนิร์ส เป็นครั้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ ในช่วงเช้าได้มีการเลี้ยงพระเพล และเทศนาธรรมจากพระภิกษุสงฆ์ เพื่อเป็นการให้สติแก่ผู้เข้าร่วมงาน และให้รำลึกถึงความดีของ น้องเนิร์ส ครั้งยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งทางครอบครัวได้เตรียมไฟฉาย หนังสือสวดมนต์ และหนังสือธรรมะ ไว้เป็นของชำร่วยสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมภายในงาน

ทั้งนี้ เวลา 16.00 น. ได้มีการจัดให้มีการฌาปนกิจอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครปฐม และประธานสภา อบต.ถนนขาด รวมถึงแขกราว 500 คน ได้เข้าร่วมพิธีก่อนจะมีการนำโลงเข้าสู่เตาเผา ซึ่ง มารดาของน้องเนิร์ส ที่ได้ขึ้นไปดูพิธีถึงกับปล่อยโฮด้วยความเสียใจและเกือบช็อกที่หน้าเมรุ ทำให้ญาติต้องช่วยกันอุ้มมาปฐมพยาบาลด้วยความทุลักทุเล ส่วนรอบเมรุได้มีเพื่อนของน้องเนิร์ส ได้เข้ามายืนจับกลุ่มร้องไห้รอบงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก และไม่มีใครที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆ เนื่องจากยังเศร้าต่อพิธีฌาปนกิจร่างน้องเนิร์ส ในวันนี้

ส่วนขณะนี้ นายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง อายุ 36 ปี หรือเสี่ยลภ แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ยังคงถูกควบคุมตัวในห้องขัง หลังเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา แต่ยังคงยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอไปให้การในชั้นศาล และยังขอไม่ใช้สิทธิในการประกันออกมาสู้คดี

และวันเดียวกัน ญาติของน้องเนิร์ส ได้มีการหารือในเรื่องจะไปขอยื่นคัดค้านการประกันตัวที่ชั้นศาล เนื่องจากมีการตรวจสอบเฟซบุ๊กของกลุ่มเพื่อนๆ นายวัลลภ บางคนได้มีการโพสต์รูปปืน และมีกล่าวทำนองไม่เกรงกลัว ซึ่งตรงนี้จะได้มีการประสานตำรวจอีกครั้งเพื่อประสงค์แจ้งให้มีการช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย รวมถึงจะมีการนำพยานบุคคลเข้าไปให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งไปยังพนักงานอัยการสำหรับการส่งฟ้องต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...