xs
xsm
sm
md
lg

จากปัญหาสังคม!! หนุ่มใหญ่เมืองเพชร ยายเมืองอ่างทองตัดสินปัญหาด้วยการผูกคอตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี ,อ่างทอง - หนุ่มใหญ่ จังหวัดเพชรบุรี ถูกพ่อด่าน้อยใจไปผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง ด้านยายเมืองอ่างทอง บ่นเบื่อชีวิต ญาติไม่คิดว่ายายจะทำจริง สุดท้ายพบยายไปผูกคอตายที่หน้าต่าง

วันนี้ (8 ก.ย.) พ.ต.ท.มานพ สืบบุก พนักงานสอบสวน สภ.ท่าไม้รวก รับแจ้งพบศพบุคคลผูกคอตัวเองเสียชีวิตในไร่มะม่วง พื้นที่ ม.5 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลท่ายาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพชายสวมเสื้อโปโลสีม่วง ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองอยู่กับกิ่งมะม่วง ตามร่างกายไม่พบหลักฐานประจำตัวใดๆ ห่างจากไร่มะม่วงไปประมาณ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีดำ หมายเลขทะเบียน ขกม 114 เพชรบุรี ซึ่งคาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบ และพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของ น.ส.ดวงใจ วงษ์ญาติ อยู่บ้านเลขที่ 79/3 หมู่ 7 ตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง จึงได้ติดต่อประสานไปยัง น.ส.ดวงใจ

จนทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายวิฑูรย์ หรือโอ่ง วงษ์ญาติ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวนายวิฑูรย์ ลงมา พร้อมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ ภายในที่เกิดเหตุไว้ตรวจสอบ เบื้องต้น จากการตรวจสอบของแพทย์ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.ดวงใจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายของวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา นายวิฑูรย์ ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับบิดาอย่างรุนแรง จากนั้นนายวิฑูรย์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากบ้าน ตนและครอบครัวคิดว่าน้องชายจะออกไปหาเห็ดตามปกติ กระทั่งมีคนพบว่าน้องชายได้ผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายวิฑูรย์ อาจจะน้อยใจ หรือเครียดเรื่องที่ทะเลาะกับครอบครัว จนแอบมาผูกคอตัวเองเสียชีวิต ซึ่งจะต้องสอบถามญาติของนายวิฑูรย์ อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่จังหวัดอ่างทอง ยายวัย 78 ปี ผูกคอกับหน้าต่างชั้น 2

ร.ต.อ.รัชกฤข เค้าแคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะสัก อำเภอโพธิ์ทอง ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายเสียชีวิตอยู่ที่บ้านเลขที่ 24 ม.4 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่ชั้นบนของบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกคอเสียชีวิตอยู่ติดกับบานหน้าต่างชั้นบนของบ้าน ทราบชื่อคือ นางประเสริฐ จันทร์น่วม อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน

ด้าน นายฤทธิชัย สำอางค์ทรง อายุ 31 ปี กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่อาศัยกันหลายคน ส่วนชั้นบนของบ้าน ยายประเสริฐ ผู้เสียชีวิตจะนอนเพียงคนเดียว ส่วนคนอื่นๆ จะนอนกันที่ด้านล่างของบ้าน โดยเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้ยินยายประเสริฐ พูดว่าอยากจะตายให้ได้ยินหลายครั้งเบื่อที่จะอยู่แล้ว แต่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นจริง ส่วนร่างกายก็แข็งแรงดี นึกว่าพูดบ่นไปตามประชาคนชรา ที่บ่นอยู่เป็นประจำ

เมื่อเย็นที่ผ่านมา หลังจากกินข้าวเย็นเสร็จต่างคนก็แยกย้ายเข้านอนในที่นอนของตน ส่วนยายประเสริฐ ได้ขึ้นไปนอนชั้นบนของบ้าน จนกระทั่งสายไม่เห็นเดินลงมาจึงขึ้นไปดูพบว่า ผูกคอกับหน้าต่างบ้านเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างรายไม่มีบาดแผลโดนทำร้าย และทางญาติไม่ติดใจเอาความ จึงมอบร่างให้ทางญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...