xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร. รับตัวเสี่ยลภ สอบ ทนายแจงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและไม่ขอประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - สืบภาค 7 คุมตัว เสี่ยลภ ส่ง เฉลิมเกียรติ สอบ ด้านทนายความแจงขอปฏิเสธทุกข้อหาตามหมายจับ และไม่ขอประกันตัวในชั้นศาล เผยบอกเป็นเสี่ยกำมะลอไม่มีเงินตามสื่อเรียก รอง ผบ.ตร.ย้ำกดดันทุกทางจนถึงมอบตัว

วันนี้ (6 ก.ย.) ที่ สภ.เมืองนครปฐม กองทัพสื่อมวลชนได้เดินทางมาปักหลักในการติดตามคดี เสี่ยวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 15 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ก่อเหตุยิง น้องเนิร์ส อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ม.3 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม อายุ 24 ปี แฟนสาวดับคารถเก๋งฮอนด้าซิตี้ป้ายแดง เหตุเกิดที่ถนนสายเจ้าพ่อไก่-นาสร้าง ปากซอย 3 ม.5 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อคืนวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ และต่อด้วยรถยนต์มายัง สภ.เมืองนครปฐม เพื่อรับฟังความคืบหน้าของคดี โดยมี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ตำรวจชุดคลี่คลายคดี จากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม นำข้อมูลพร้อมผังชาร์ตการทำงานทั้งหมดเตรียมในการแถลงข่าว

ต่อมา ในเวลาประมาณ 12.00 น. ได้มีรถตู้ของตำรวจ พร้อมด้วยกำลังตำรวจคอมมานโด พร้อมอาวุธครบมือได้นำตัว นายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง เข้ามายัง สภ.เมืองนครปฐม โดยมีการสวมหมวกและผ้าปกปิดใบหน้าขึ้นไปยังห้องประชุมชั้น 2 โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ผู้กำกับ สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรอคอยอยู่แล้ว โดยใช้เวลาสอบถามประมาณ 30 นาที ซึ่งในการสอบปากคำยังได้มีการนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. มาด้วย 1 กระบอก ซึ่งมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมสอบปากคำทั้งหมด

ต่อมา เวลา 12.30 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงมาแถลงข่าว โดยได้ตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าวว่าในคดีนี้ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธซึ่งเป็นสิทธิที่จะสามารถทำได้ ในกระบวนการของกฎหมาย และจะให้การในชั้นศาลแทน ดังนั้นการทำแผนประกอบรับคำสารภาพจึงไม่สามารถทำได้

ส่วนอาวุธปืนที่นำมาในวันนี้ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้ซื้อต่อมาจากเพื่อน เป็นอาวุธปืนเถื่อนจากนอก โดยจะมีการตรวจสอบว่าเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ยิงผู้ตายหรือไม่ สำหรับรถกระบะตามภาพวงจรปิดจับภาพได้ว่ามีการขับกวดรถของผู้ตายไปก่อนเกิดเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่าเป็นรถของพี่ชาย ดังนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็จะต้องติดตามตรวจสอบรถกระบะคันดังกล่าว และเรียกตัวพี่ชายเข้ามาทำการสอบปากคำต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า สำหรับคดีได้มีการใช้กระบวนการในการติดตาม หลังจากท่านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงมากำกับตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งได้มีการแบ่งชุดการทำงานกระทั่งผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อท่านรองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 7 โดยได้สอบสวนเบื้องต้นไปตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งกระบวนการตรวจสอบอาวุธปืนก็จะใช้เวลาระยะหนึ่ง ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆ ก็จะมีการสอบเพิ่มเติมเป็นพยานบุคคล ซึ่งการควบคุมตัวเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในวันนี้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธก็จะมีการส่งตัวไปที่ศาลจังหวัดนครปฐม ในวันพรุ่งนี้

นายพิวัตร พึ่งอุทัย ทนายความของนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง ได้เดินทางมารอดูการเข้ามอบตัว โดยกล่าวว่า ตนเองได้รับการประสานให้มาว่าความเรื่องคดีนี้เมื่อวาน ซึ่งหลังจาก นายวัลลภ ได้เข้ามอบตัวก็ได้เข้าฟังการสอบปากคำด้วย โดยตนเองได้บอกไปว่าจะปฏิเสธหรือสารภาพก็สามารถจะทำได้เพราะเป็นสิทธิของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาได้ขอใช้สิทธิในการปฏิเสธ และขอไม่ประกันตัวทั้งในชั้นสอบสวนและชั้นศาล โดยไม่ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์มาในวันนี้ ซึ่งตนเองทราบเพียงว่า นายวัลลภ บอกว่าไม่ได้ลงมือก่อเหตุ ซึ่งจะมีการให้การในชั้นศาล การทำแผนก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่กระทำได้ ส่วนประเด็นของการที่สื่อมวลชนได้เรียกนายวัลลภ ว่า เสี่ยวัลลภ นั้นขอบอกว่า นายวัลลภ นั้นไม่ได้เป็นเสี่ย หรือเป็นเสี่ยกำมะลอ เพราะไม่ได้มีเงินมากมาย จะประกันตัวก็ยังไม่มี

โดยบรรยากาศรอบ สภ.เมืองนครปฐม พบว่ามีเพื่อนและญาติของนายวัลลภ มาเฝ้ารอการเข้ามอบตัวอย่างสงบ และไม่มีญาติของ น.ส.ธรกร เข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด และจากการสอบถามคนใกล้ชิดของ นายวัลลภ ทราบว่า หลังมีกระแสข่าวดังกล่าว นายวัลลภ ได้นิ่งเงียบและซึมเศร้ามาตลอดกระทั่งมีการมอบตัวเมื่อวานก็ยังมีความสงบนิ่ง โดยไม่พูดกับใครตลอดวันเช่นกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...