xs
xsm
sm
md
lg

โคตรแสบ! นักตุ๋นอ้างเป็นผู้การ ป.ป.ส.ตระเวนหลอกเหยื่อไปทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากเฟสบุ๊ค แจ้งเตือนให้ระวัง 2 ผัวเมียนักตุ๋น
อุบลราชธานี - นักตุ๋น 2 ผัวเมียอ้างเป็นผู้การตำรวจ ป.ป.ส.ตระเวนทั่วประเทศ ก่อนหน้าตุ๋นซื้อขายที่ดินที่จังหวัดระยอง ทั้งหลอกคนขับแท็กซี่จนสูญสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลียมทอง ด้านตำรวจอุบลฯ บอกรู้ตัวคนร้าย พร้อมออกหมายเรียก ก่อนออกหมายจับ

หลังสองผัวเมียชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นนายหน้าหาห้องพักให้นักเดินทาง ถูกชายอายุระหว่าง 50-60 ปี กับหญิงสาวหน้าตาอีกคนหนึ่ง หลอกให้ติดต่อเช่าพระเครื่องของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มูลค่ากว่าครึ่งล้านบาท ก่อนเชิดพระหลบหนีไปรวม 14 องค์ โดยผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมประกาศให้รางวัลนำจับนักตุ๋นสองผัวเมีย 50,000 บาท ตามที่เสนอไปแล้วนั้น
เหยื่อที่ถูก 2 ผัวเมียหลอก แจ้งความตำรวจสภ.เมืองอุบลราชธานี
ความคืบหน้าล่าสุด มีผู้ใช้เฟซชื่อว่า “Risa Meaw” ได้โพลต์รูปของผู้อ้างตัวเป็นผู้การพี ตำรวจหน่วยปราบปรามยาเสพติด โดยระบุว่า เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกชายคนดังกล่าวหลอกต้มตุ๋นเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาทไป 1 เครื่อง และญาติผู้ใหญ่ที่เป็นนายหน้าขายที่ดินก็ถูกหลอกเอาสร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท พร้อมพระเหลี่ยมทองอีก 6 องค์ไปด้วย

เมื่อสอบถามไปยังเจ้าของเฟซทราบชื่อว่า น.ส.คูณณิชา หรือ มะเหมี่ยว รัตนพงษ์เกียรติ อายุ 40 ปี เป็นชาวจังหวัดระยอง เล่าว่า เมื่อประมาณวันที่ 4 ก.ค. นายศักดิ์ (นามสมมติ) ที่ น.ส.มะเหมี่ยว เรียกว่าน้า อายุ 64 ปี ซึ่งประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่อยู่ในกรุงเทพฯ และทำอาชีพเสริมเป็นนายหน้าขายที่ดิน ได้ติดต่อมาหาตนว่า มีคนต้องการซื้อที่ดินของ น.ส.มะเหมี่ยว ที่ จ.ระยอง ซึ่งอยู่ระหว่างประกาศขายจำนวนเกือบ 40 ไร่ ในราคากว่า 76 ล้านบาท และจะนำชายคนดังกล่าวมาดูที่ดินในวันรุ่งขึ้น

ชายคนดังกล่าวมาพร้อมกับหญิงอายุประมาณ 30 ปี โดยอ้างชื่อ นายมนูญ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นนายก อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นลูกน้องของนักการเมืองใหญ่ พรรคการเมืองหนึ่ง โดยชายหญิงที่มาพบกับ น.ส.มะเหมี่ยว เป็นคนๆ เดียวกันที่มาหลอกสองผัวเมียชาวเมืองอุบลราชธานี เมื่อชายคนดังกล่าวดูที่ดินแล้ว ก็ตกลงจะซื้อที่ดินของ น.ส.มะเหมี่ยว พร้อมบอกให้ น.ส.มะเหมี่ยว หาที่ดินให้เพิ่มเติมอีก เพราะลูกพี่ที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ต้องการระบายเงินกว่า 2 พันล้านบาท ออกไปก่อนการเลือกตั้งในปี 2562 โดยยินดีมอบค่านายหน้าติดต่อซื้อที่ดินให้ 1 เปอร์เซ็นต์

ต่อมา น.ส.มะเหมี่ยว หาที่ดินให้ได้จำนวน 1 แปลง เนื้อที่กว่า 500 ไร่ และตกลงซื้อขายกันในราคา 800 ล้านบาท และนัดจ่ายเงินค่าที่ดินของ น.ส.มะเหมี่ยว และที่ดินที่หามาให้ใหม่ในวันที่ 12 ก.ค.61 ระหว่างนั้น ชายคนดังกล่าวบอกว่า มีเพื่อนกำลังเดินทางมาจากต่างประเทศ และต้องการโทรศัพท์มือถือ มือสองยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง จึงให้ น.ส.มะเหมี่ยว ติดต่อคนขายให้ด้วย เมื่อเจอกับคนขายมือถือ ชายที่อ้างตัวชื่อนายมนูญ ได้ตกลงซื้อขายกันในราคา 23,000 บาท แต่ยังไม่ให้เงิน และบอกให้นำมือถือมาฝากไว้กับ น.ส.มะเหมี่ยว เดี๋ยวจะโอนเงินไปให้ที่หลัง ซึ่งคนขายหลงเชื่อมอบโทรศัพท์ให้ไป ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ต่อมาชายคนเดียวกันได้โทรศัพท์ไปหานายศักดิ์ ญาติผู้ใหญ่ของ น.ส.มะเหมี่ยว บอกให้ขับรถมารับที่คอนโดหรูแถวย่านเอกมัย พาไปเอาดราฟท์เงินสดค่าที่ดินที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ระหว่างนายศักดิ์ ขับรถพาชายคนดังกล่าวไปธนาคาร ชายคนดังกล่าวยังส่งน้ำดื่มให้นายศักดิ์ ก่อนพูดจาหว่านล้อม ขอดูพระเครื่องที่นายศักดิ์ สวมอยู่ เพราะตนเองก็เป็นเซียนพระ หาเช่าพระให้กับลูกพี่ที่เป็นนักการเมืองใหญ่ที่ชาย 18 มงกุฎรายนี้ ชอบแอบอ้าง

เมื่อ นายศักดิ์ ขับรถมาถึงธนาคาร ชายคนดังกล่าวก็เซ้าซี้ขอดูพระเครื่องอีก นายศักดิ์ จึงถอดสร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท พร้อมพระเครื่องเลี่ยมทอง 6 องค์ ให้ชายคนดังกล่าวดู ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าว ก็เปิดประตูลงจากรถ บอกจะเดินขึ้นไปเอาดราฟท์เงินสดค่าที่ดิน บนธนาคาร ซึ่งนายศักดิ์ ได้เดินตามประกบชายคนดังกล่าวไปที่ธนาคารด้วย แต่จุดที่นายศักดิ์จอดรถไว้เป็นที่ห้ามจอด ชายคนดังกล่าวจึงบอกให้ไปเลื่อนรถแล้วค่อยตามเข้าไปในธนาคาร

เมื่อนายศักดิ์ กลับมาถึงธนาคารที่ชายคนดังกล่าวอ้างก็ไม่พบตัวแล้ว เมื่อสอบถามวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่จอดอยู่หน้าธนาคาร ก็ทราบว่าระหว่างนายศักดิ์กลับไปเลื่อนรถ ก็มีรถมอเตอร์ไซค์ขับมารับชายคนดังกล่าว โดยไม่ได้เข้าไปในธนาคารแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกมนุษย์ 18 มงกุฎหลอกเอาทรัพย์สินไปแล้ว พร้อมโทรศัพท์กลับมาเล่าเรื่องให้น.ส.มะเหมี่ยวฟังด้วย

ทำให้คนทั้งสองต้องสูญเสียเงินค่าโทรศัพท์กว่า 2 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท พร้อมพระเครื่องเลี่ยมทองอีก 6 องค์ จากการต้มตุ๋นของหญิงชายคูนี้ จึงได้เข้าแจ้งความและนำเรื่องราวการต้มตุ๋นมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อใช้เป็นเบาะแสแจ้งเตือนภัยไม่ให้คนอื่นต้องตกเป็นเหยื่อของ 18 มงกุฎสองผัวเมียนี้


ด้านการติดตามจับตัว 2 นักต้มตุ๋นรายนี้ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐานบางอย่างที่พบในห้องพักของ 2 ผัวเมียนักต้มตุ๋นที่มาพักในจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ทราบตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร มีภูมิลำเนาอยู่ภาคกลางตอนบน จึงให้ทีมสืบสวนออกหมายเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาพบกับพนักงานสอบสวน หากไม่ติดต่อกลับมาตามกำหนด ก็จะออกหมายจับมาดำเนินคดีตามขั้นตอน

จึงขอฝากถึง 2 นักต้มตุ๋น ต้องการให้มาพบกับพนักงานสอบสวน เพราะเมื่อนำทรัพย์สินมาคืนและชดใช้ความเสียหายให้กับผู้เสียหาย จนเจ้าทุกข์พอใจ ก็สามารถถอนคำร้องทุกข์ และจะไม่ถูกดำเนินคดี จึงให้รีบติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...