xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งเงินกู้ลำปางสุดเหิม ข่มขู่-ตามด่าพ่อแม่ลูกหนี้เย้ยกฎหมาย อ้างเคลียร์ทุกหน่วยแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - แก๊งเงินกู้นอกระบบเมืองรถม้าอาละวาดเย้ยกฎหมาย ข่มขู่ลูกหนี้คาร้าน บางทีตามด่าพ่อแม่ถึงบ้าน อ้างเคลียร์ทุกหน่วยหมดแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธร จังหวัดลำปาง 191 รับแจ้งจากนางเพ็ญทิพย์ ประจักษ์ชูตระกูล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/65 หมู่ที่ 6 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง เมื่อเย็นวันที่ 25 ส.ค.ว่าถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบ 3 คนมาข่มขู่ที่ร้าน ซึ่งเปิดขายน้ำผลไม้ ใกล้กับโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง โดยทั้ง 3 เอะอะโวยวาย ทำให้ตนขายของไม่ได้ และเกรงจะถูกรุมทำร้าย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาระงับเหตุ

แต่เมื่อ ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ เกตุทอง รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดที่ 4 ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าแก๊งทวงหนี้ได้กลับไปแล้ว มีเพียงนางเพ็ญทิพย์ และญาติๆ ที่ยังอยู่ในอาการหวาดกลัว รอให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ว่าก่อนหน้านี้ได้กู้เงินมา 3 หมื่นบาท

โดยต้องจ่ายค่าทำสัญญาทันที 1,500 บาท และหักเงินกู้ 1 วันอีก 1,500 บาท รวมถูกหักวันที่กู้ 3,000 บาท ได้รับเงินสด 27,000 บาท จากนั้นต้องผ่อนชำระหนี้วันละ 1,500 บาท อีก 23 วัน รวมจ่ายทั้งหมด 24 วัน เป็นเงิน 36,000 บาท รวมค่าทำสัญญาแล้วจะเป็นเงินทั้งหมด 37,500 บาท ซึ่งที่ผ่านมาก็ส่งเงินแล้วกู้ใหม่เรื่อยมา

แต่เนื่องจากระยะหลังนี้ฝนตกค้าขายไม่ดีแต่ก็ยังหาเงินส่งเรื่อยมา ครบบ้างไม่ครบบ้าง วันไหนขายไม่ได้ก็พยายามส่งวันละ 700-800 บาท วันไหนขายไม่ได้จริงๆ ก็ไม่ได้ส่ง จึงทำให้แก๊งเงินกู้ไม่พอใจ บางครั้งตามไปด่าพ่อ-แม่ถึงที่บ้าน ทำให้ตนรวมทั้งแม่ที่อายุมากแล้ว และญาติๆ ต่างหวาดกลัวไปตามๆ กัน

และวันเกิดเหตุตนก็ขายไม่ได้ จ่ายเงินให้ไป 200 บาท คนที่มาเก็บเงินก็ไม่ยอมแล้วเอะอะโวยวายด่าทอ จะเอาเงินเพิ่มอีก 500 บาทให้ได้ ตนกลัวไม่รู้จะทำอย่างไรจึงโทร.แจ้งตำรวจ แต่นายสิงห์ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง และเป็นหนึ่งในผู้ที่มาตามเก็บเงินได้พูดว่าจะแจ้งตำรวจก็ไม่กลัวหรอก เพราะเคลียร์หมดแล้วทั้งตำรวจ ทหาร แม้แต่ศูนย์ดำรงธรรม นางเพ็ญทิพย์จึงโทร.แจ้งที่หมายเลข 191 ก่อนที่แก๊งเงินกู้ทั้งหมดจะขึ้นรถออกไป พร้อมบอกว่าเดี๋ยวจะกลับมาเอาเงินอีก 500 บาท ให้หาเตรียมไว้ด้วย

นางเพ็ญทิพย์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้อึดอัดมาก และได้โทร.แจ้งตำรวจกองปราบฯ ที่ กทม.แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับเรื่องและข้อมูลไว้ ซึ่งตนไม่คิดจะโกง แต่ช่วงนี้ค้าขายไม่ดี ก็ควรจะเห็นใจบ้าง ตนก็เพิ่งจะขัดสนในช่วงนี้เอง จึงไม่สามารถหาเงินให้ได้ตามจำนวนที่กำหนด

ด้าน พ.ท.อำนาจ สูงศักดิ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศูนย์ดำรงธรรมลำปาง กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่านายสิงห์มีประวัติถูกเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นบ้านพักเรื่องการปล่อยเงินกู้นอกระบบเมื่อเดือนมีนาคม ปี 60 ที่ผ่านมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่พบว่ายังไม่เลิก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป แต่กรณีที่อ้างว่าเคลียร์เจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ นั้น โดยเฉพาะศูนย์ดำรงธรรม ตนยืนยันว่าไม่มีแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...