xs
xsm
sm
md
lg

จบสวย! ญาติพอใจ “พ.ต.อ.” ขอขมาแล้วคดีกระบะทับเด็กสาวดับ 2 ศพ พร้อมชดใช้และเตรียมบวชให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - จบสวย! ญาติ 2 เด็กสาวถูกกระบะทับดับที่เชียงใหม่เผย “พ.ต.อ.” คู่กรณีนัดพบและขอขมาครอบครัวแล้ว พร้อมแสดงความรับผิดชอบทุกอย่าง และเตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ด้วย ส่วนคดีความให้เป็นไปตามกระบวนการความคืบหน้าคดีที่เด็กสาว 2 คนชาวเผ่าลีซู ถูกรถยนต์กระบะขับทับเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 61 ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ จนญาติต้องโพสต์เรื่องราวลงโซเชียลมีเดียเพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวคนขับรถกระบะมารับผิดชอบ รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือ กระทั่งทราบทะเบียนรถกระบะที่เกิดเหตุ ซึ่งมีนายตำรวจยศพันตำรวจเอกเป็นเจ้าของ และน่าจะเป็นคนขับรถในช่วงเกิดเหตุ โดยต่อมาวันที่ 18 ส.ค. 61 นายตำรวจยศพันตำรวจเอกดังกล่าวได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา และนำรถคันที่เกิดเหตุส่งมอบให้พนักงานสอบสวน

วันนี้ (22 ส.ค. 61) นางจิตตานันท์ เลาลี อายุ 39 ปี ป้าของเด็กสาวทั้ง 2 คนที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ล่าสุดนายตำรวจยศพันตำรวจเอกคนดังกล่าวได้ติดต่อและนัดพบพูดคุยกับตัวเองและพ่อแม่ของเด็กสาวทั้ง 2 คนที่เสียชีวิตแล้ว โดยพันตำรวจเอกยอมรับว่าเป็นคนขับรถและได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง รวมทั้งขอขมากับเรื่องที่เกิดขึ้นที่ทำให้ครอบครัวของเด็กสาวทั้ง 2 คนต้องสูญเสีย พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบเยียวยาและชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดอย่างเต็มความสามารถ นอกจากนี้บอกว่าจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้เด็กสาวที่เสียชีวิตด้วย ส่วนสาเหตุที่ไม่หยุดช่วยเหลือนั้น พันตำรวจเอกบอกว่าเนื่องจากช่วงเกิดเหตุภรรยาที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและนั่งไปด้วยเกิดอาการช็อก ประกอบกับตัวเองตกใจมากเช่นกัน ซึ่งจากการพูดคุยเจรจากันทางครอบครัวของเด็กสาวที่เสียชีวิตมีความเข้าอกเข้าใจ เห็นใจ และพอใจกับการแสดงความรับผิดชอบของพันตำรวจเอกนายนี้ และให้อภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของคดีความให้เป็นไปตามกระบวนกฎหมาย

ขณะที่นายเจริญ สินลี้ ประธานสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อคู่กรณีได้พูดคุยเจรจาตกลงและทำความเข้าใจกันได้จนเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่ายแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งในส่วนของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทยที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคดีนี้จึงจะยุติการเร่งรัดติดตามไว้เบื้องต้นก่อน อย่างไรก็ตาม ในส่วนขอการดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น จากนี้ให้เป็นไปตามกระบวนการและขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งเชื่อมั่นว่าทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ โดยเฉพาะกลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ที่ให้ความช่วยเหลือบริจาคเงินให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา โดยจากนี้ขอประชาสัมพันธ์ว่าไม่ต้องบริจาคมาแล้ว เพราะทางคู่กรณีได้มาเจรจา ขอขมาและแสดงความรับผิดชอบทางครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...