xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แม่ปิงได้รับแล้วรถกระบะคันทับเด็กดับ 2 ศพแล้วหนี-รอตรวจพิสูจน์หลักฐาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - พันตำรวจเอกให้คนนำรถกระบะที่ขับทับเด็กสาวดับ 2 ศพส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิงแล้ว หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาวานนี้ (18 ส.ค. 61) เจ้าหน้าที่วิทยาการเตรียมเก็บหลักฐานและร่องรอยอย่างละเอียด ด้านฝ่ายผู้เสียหายเผยยังไม่เคยได้รับการติดต่อตรงจากคู่กรณี มีเพียงตำรวจประสานว่าจะนัดหมายขอขมาญาติและเจรจาเยียวยารายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่วานนี้ (18 ส.ค. 61) พันตำรวจเอก สรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีรถกระบะขับทับเด็กผู้หญิงอายุ 17 ปี แเละ 12 ปีเสียชีวิต แล้วหลบหนี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2561 จนญาติต้องนำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียลมีเดียเพื่อขอความช่วยเหลือและเข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรม จนกระทั่งได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานที่เห็นเหตุการณ์นำไปสู่การระบุหมายเลขทะเบียนรถและลักษณะคนขับรถ โดยเบื้องต้นพันตำรวจเอก สรโชติให้การปฏิเสธและจะขอให้การในชั้นศาล

วันนี้ (19 ส.ค. 61) ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง พันตำรวจเอก สรโชติได้มอบหมายให้คนนำรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผบ 8811 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคันที่เกิดเหตุขับทับเด็กสาว 2 คนเสียชีวิต มาส่งมอบแก่พนักงานสอบสวนในคดีไว้แล้ว โดยจากนี้จะมีการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการทำการตรวจสอบและเก็บร่องรอยทั่วทั้งคันรถอย่างละเอียด แล้วใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์พิสูจน์หาคนขับในขณะเกิดเหตุและการชน คาดว่าน่าจะพร้อมตรวจได้พรุ่งนี้ (20 ส.ค. 61)


ด้านนายเจริญ สินลี้ ประธานสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแทนฝ่ายผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าคู่กรณีฝ่ายรถยนต์กระบะได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้วตั้งแต่วานนี้ (18 ส.ค. 61) โดยคาดว่าคนที่ขับรถกระบะตอนช่วงเวลาเกิดเหตุนั้นน่าจะเป็นตัวของนายตำรวจยศพันตำรวจเอกนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ทางคู่กรณียังไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยโดยตรงกับฝ่ายผู้เสียหาย ทั้งนี้มีเพียงการติดต่อผ่านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเท่านั้นว่าต้องการที่จะนัดหมายเพื่อขอขมาญาติผู้เสียหาย และพูดคุยเจรจาเกี่ยวกับการเยียวยา ชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้มีการนัดหมายเวลา และสถานที่ที่แน่ชัดแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องที่ทางญาติผู้เสียหายจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น ขณะนี้จะขอรอดูท่าทีของทางคู่กรณีก่อนว่าเป็นเช่นไร แล้วจะรอดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีว่าดำเนินการอย่างไรบ้าง มีความรวดเร็วหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการปรึกษากับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อยู่อย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด โดยเบื้องต้นยังคงเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย แม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจเหมือนกันก็ตามSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...