xs
xsm
sm
md
lg

“พ.ต.อ.” ดอดขึ้นโรงพักแม่ปิงรับทราบข้อหาคดีกระบะทับเด็กสาวดับ2ศพแล้วหนี-ขอให้การชั้นศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ส่อเรื่องยาว! พันตำรวจเอก ดอดขึ้นโรงพักแม่ปิงรับทราบข้อกล่าวคดีรถกระบะทับเด็กสาวดับ2ศพแล้วหนี เบื้องต้นปฏิเสธข้อกล่าวหาและไม่ยอมระบุว่าผู้ใดขับ พร้อมขอให้การชั้นศาลเท่านั้น ส่วนรถที่เกิดเหตุจะนำมามอบให้ภายหลัง


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเช้าตรู่วันนี้(18ส.ค.61)พันตำรวจสรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิงอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีรถกระบะขับทับเด็กผู้หญิงอายุ 17 ปี เเละ 12 ปีเสียชีวิต แล้วหลบหนี เมื่อวันที่ 13 ส.ค.61 จนญาติต้องนำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เพื่อขอความช่วยเหลือและเข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรม จนกระทั่งได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานที่เห็นเหตุการณ์นำไปสู่การระบุหมายเลขทะเบียนรถและลักษณะคนขับรถ


อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น พันตำรวจเอกสรโชติ ยังคงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และไม่ระบุว่าผู้ใดเป็นคนขับรถกระบะในตอนที่เกิดเหตุ โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนรถกระบะจะนำมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในภายหลัง ซึ่งการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ ทางพันตำรวจเอกสรโชติ ไม่ได้มีการพบพูดคุยเจรจาใดๆ กับญาติผู้เสียหาย หลังจากที่วานนี้(17ส.ค.61) ทางตำรวจมีการนัดให้ญาติผู้เสียหายมารอพบคนขับรถกระบะที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำ แต่ฝ่ายรถกระบะไม่มาตามนัด และมีเพียงลูกชายคนโตของพันตำรวจเอกสรโชติ ที่เป็นตัวแทนมาพบและรับปากจะกลับมาพบกันในช่วงค่ำพร้อมคนขับ แต่ผิดนัด ทำให้ฝ่ายผู้เสียหายไม่พอใจ และเตรียมเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า คดีนี้พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ทำการสอบสวนอย่างละเอียดรอบคอบ โดยให้นำรถกระบะคันที่เกิดเหตุมาตรวจสอบหาร่องรอยต่างๆ อย่างละเอียด และผู้ใดเป็นคนขับ เพราะมีพยานเห็นเหตุการณ์ระบุว่าคนขับเป็นผู้ชายอายุประมาณ 50 ปี นอกจากนี้ให้ทำการติดตามหารถทุกคันที่เกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดในครั้งนี้มาสอบสวนอย่างละเอียดด้วย ทั้งรถยนต์ที่จอดขวางอยู่ข้างทาง,รถยนต์ที่ขับออกมาจากข้างทาง และรถคันที่เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์ของเด็กผู้หญิงจนทำให้เสียหลักล้มไปกลางถนน.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...