xs
xsm
sm
md
lg

13 หมูป่ารู้คุณแม่ลึกซึ้งกว่าเดิมทำการ์ด-งานมือกระดาษเนื่องในวันแม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชียงราย - 13 ทีมหมูป่าร่วมทำกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่ชาติ เผยแต่ละคนบรรยายในกระดาษสาเพื่อส่งต่อให้แม่ล้วนมีความหมายลึกซึ้งระลึกถึงบุญคุณของแม่หลังประสบเหตุติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

วันนี้ (12 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันแม่แห่งชาติประจำปี 2561 เด็กๆ ในทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดามี อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้นำผลงานกระดาษซึ่งแต่ละคนออกแบบและตกแต่งแตกต่างกันไป นำไปมอบให้กับแม่ของตนเอง

หลังจากที่ก่อนหน้านี้พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำทีมหมูป่าอะคาดามีทั้งหมดรวมตัวแล้วเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่ที่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย เพื่อร่วมทำกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติส่วนอีกหลายคนที่กำพร้าพ่อแม่ เช่น พระวิสารโทภิกขุ (พระเอกพล จันทะวงษ์) หรือพระโค้ชเอก ที่ยังบวชอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ก็ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยมี น.ส.จินนาลักษณ์ ชุ่มมงคล เจ้าของแหล่งท่องเที่ยวให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

โดยกิจกรรมมีการจัดให้ศึกษาดูงานการประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาซึ่งที่แหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งนี้ถือว่ามีชื่อเสียงและสามารถส่งออกสินค้าไปจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ ทั้งนี้ทางทีมหมูป่าอะคาดามียังได้รับโอกาสให้ทำผลงานกระดาษด้วยตนเองเพื่อให้นำไปมอบให้กับแม่ของตนเองอีกด้วย

โดยพระวิสารโทภิกขุและเด็กๆ ได้เข้าไปทำกิจกรรมในโรงผลิตโดยนำเอาเยื่อปอสาที่ตีจนย่อยได้ที่แล้ว มาจัดแต่งเป็นแผ่นบนแอ่งน้ำเล็กๆ ที่จัดเตรียมไว้ในโรงผลิตดังกล่าว ซึ่งมีกระบะไม้เป็นแม่แบบบนผืนน้ำ เมื่อตกแต่งเยื่อปอสาจนเรียบเป็นที่พอใจแล้วก็นำดอกไม้ ใบไม้ และวัสดุต่างๆ ตกแต่งให้เป็นรูปภาพ สีสัน ข้อความหรือสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อจะนำไปมอบให้กับแม่ได้ตามความต้องการของแต่ละคน

โดยพบว่าแต่ละคนต่างมีการตกต่างแผ่นกระดาษแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นภาพทิวทัศน์ ใบหน้าคน ฯลฯ ที่มีสีสันสวยงาม

นอกจากนี้ ทางแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า ยังจัดเตรียมอุปกรณ์กระดาษเป็นการ์ด เพื่อให้เด็กๆ ได้เขียนข้อความประกอบของขวัญดังกล่าวเพื่อส่งเป็นการ์ดวันเกิดให้แม่อีกด้วย โดยพบว่าแต่ละคนได้เขียนข้อความเป็นที่น่าประทับใจมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการรู้ซึ้งถึงพระคุณของแม่เป็นอย่างมากอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ได้ติดอยู่ในถ้ำหลวงดังกล่าว

โดย ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ หรือน้องบิว อายุ 14 ปี เขียนข้อความว่า "Mom ผมพึ่งมารู้จักพระคุณแม่เพราะตอนติดถ้ำ! แปลกตรงที่ตั้งนานไม่เคยสำนึกถึงพระคุณของท่าน แต่กลับพึ่งมานึกถึงบุญคุณของท่าน ต้องขอโทษแม่ที่สำนึกได้ทีหลัง แต่ต่อจากนี้จะพยายามทำให้ดีที่สุด"

นายพรชัย คำหลวง หรือน้องตี๋ อายุ 16 ปี เขียนข้อความสั้นๆ แต่ทรงคุณค่ามากว่า "ผมรักแม่นะครับ ผมขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนนานครับ รักแม่ครับ" พร้อมปิดผนึกซองใส่การ์ดว่า "ลูกแม่" ด้วย

ด้าน ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม หรือน้องมาร์ค อายุ 13 ปี เขียนข้อความที่น่าประทับใจอย่างมากว่า "ผมรักแม่นะครับที่แม่อยู่ใกล้เคียงผมตลอด ผมติดถ้ำแม่ยังยอมทิ้งงานมารอผม..."

ซึ่งเด็กๆ แต่ละคนต่างมีสีหน้าที่แสดงออกถึงความสุขในการทำกิจกรรมครั้งนี้และได้สร้างความประทับใจและเอ็นดูให้กับผู้คนในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...