xs
xsm
sm
md
lg

เศร้ารับเปิดเทอม ไฟไหม้บ้านป้าบุรีรัมย์วอด พร้อมเงิน 3 แสน ทองคำ 10 บาท กลายเป็นเถ้าถ่าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์- เศร้ารับเปิดเทอม ป้า 57 ปี ชาว อ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ กลับจากส่งหลานไปโรงเรียน ช็อกเห็นไฟลุกไหม้บ้านต่อหน้าต่อตาทำอะไรไม่ถูก ชาวบ้านพยามยามช่วยดับไม่เป็นผล เผาวอดทั้งหลัง พร้อมข้าวของทรัพย์สิน ผ้าไหม ทองหนัก 10 บาท และเงินสด 3 แสน ที่เก็บสะสมไว้ให้ลูกสร้างบ้านกลายเป็นเถ้าถ่าน


วันนี้ (15 พ.ค.) ร.ต.อ.พงศกร วิเศษพันธ์ ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านบุ่งเจริญ ต.สระทอง อ.หนองหงส์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิง อบต.สระทอง และหน่วยงานข้างเคียงร่วมระงับเหตุเพลิงไหม้

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 70 ม.7 บ้านบุ่งเจริญ ต.สระทอง อ.หนองหงส์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสมบูรณ์ มาดาโต อายุ 57 ปี พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมเพื่อนบ้านต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปไหม้ยุ้งฉางข้าวที่อยู่ติดกัน และบ้านเรือนของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ตัวบ้านที่ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังแล้ว

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ พบเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งผ้าไหม เงินสดกว่า 3 แสนบาท และสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท ที่เจ้าของบ้านเก็บสะสมไว้ก็ถูกไฟไหม้กลายเป็นเถ้าถ่าน


นางสมบูรณ์ บอกว่า ตนมีอาชีพทำนา ปลูกผักทั่วไป ปกติแล้วบ้านดังกล่าวอาศัยอยู่กัน 5 คน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งตนไปส่งหลานที่โรงเรียนเนื่องจากเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ส่วนลูกๆ ที่เป็นครูเดินทางไปทำงานยังโรงเรียนที่สอน ที่เหลือไปดายหญ้าที่สวน อยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร เมื่อตนกลับมาจากส่งหลานที่โรงเรียนเห็นรถดับเพลิง และเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันดับไฟที่โหมลุกไหม้บ้านของตัวเองอยู่แทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก ด้วยความตกใจได้แต่ยืนตัวเกร็งดูไฟไหม้บ้าน และข้าวของเงินทองเครื่องใช้ไปต่อหน้าต่อตา เพราะทำอะไรไม่ได้

เมื่อเพลิงสงบเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่า ผ้าไหมที่เก็บไว้หลายสิบชิ้นอยู่ในตู้เสื้อผ้า 2 ตู้ใหญ่ที่เก็บสะสมไว้ให้ลูกหลาน รวมถึงสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท และ เงินสดอีกกว่า 300,000 บาท ที่เก็บไว้ให้ลูกสาวใช้สำหรับสร้างบ้าน ซึ่งทั้งหมดเก็บรวมไว้อยู่ในตู้ผ้าไหม ถูกเพลิงเผาวอดกลายเป็นเถ้าถ่าน

ทั้งนี้ หลังได้รับรายงาน นายณัฐพล ยืนยิ่ง นายอำเภอหนองหงส์ พร้อมกิ่งกาชาดอำเภอหนองหงส์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไฟไหม้ เบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และวิทยาการอีกครั้ง ส่วนการให้ความช่วยเหลือจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...