xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งยิ้ม! ‘บิ๊กแป๊ะ’ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวเยือนเมืองกรุงเก่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - ฝรั่งยิ้ม! ผบ.ตร.ลงพื้นที่โบราณสถานสำคัญเมืองกรุงเก่า ตรวจดูแลความปลอดภัยเหล่านักท่องเที่ยวตามรอยออเจ้า

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 12 เม.ย. ที่วัดไชยวัฒนาราม ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โบราณสถานสำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเป็นที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมากใส่ชุดไทยเดินทางมาถ่ายรูปมากที่สุดในขณะนี้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท.1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ประจำวัดจุดไชยวัฒนาราม ของตำรวจท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา และตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เนื่องจากเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและเป็นหนึ่งโบราณสถานที่ถูกใช้เป็นฉากในละครดังบุพเพสันนิวาส จนเกิดกระแสการแต่งกายชุดไทย เข้ามาโดยเดินทางมาพร้อมครอบครัวละหมู่คณะในวันธรรมดาหรือวันหยุดต่างๆ จำนวนมาก จากเดิมที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเพียงหลักร้อยคนต่อวันจนปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 10,000 ถึง 20,000 คน ในช่วงวันหยุด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร กล่าวว่าได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ ให้บริการประชาชนด้วยการใช้กิริยาวาจา สุภาพ ยิ้มแย้ม แจ่มใสและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยการสร้างภาพลักษณ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์อาจจะมีกลุ่มมิจฉาชีพ เข้ามาก่อเหตุอาชญากรรมในทุกรูปแบบ รวมถึงอาจมีบุคคล สร้างสถานการณ์ความไม่สงบขึ้นตามสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยว

ภาพรวมของการเดินทางจากการลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพการจราจรพบว่ายังไม่เกิดปัญหาการจราจรติดขัดมากหนัก เมื่อเกิดการจราจรติดขัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเข้าไปแก้สถานการณ์ทันที จึงขอให้ประชาชนปฎิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง

หลังการตรวจเยี่ยมและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร . พร้อมคณะได้เดินทางไปพบปะพูดคุยกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยที่แต่งชุดไทยเข้ามาท่องเที่ยวในบริเวณโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม ก่อนเดินทางกลับอีกด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...