xs
xsm
sm
md
lg

คสช. เตรียมเชือด!!!ข้าราชการเมืองพัทยา ใส่เกียร์ว่าง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ปัญหาการขึ้นลงเรือริมชายหาดพัทยา ไม่ถูกต้อง
 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- คสช. เตรียมเชือด!!! ข้าราชการเกียร์ว่าง สร้างความเสียหายต่อการพัฒนาเมืองพัทยา ระบุแผนการจัดระเบียบต่างๆ ไม่คืบหน้า ดีเดย์หลังสงกรานต์นี้..พร้อมดำเนินมาตรการขั้นเด็ดขาด


หลังจากที่ คสช.ได้จัดระเบียบท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี โดยได้มีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนร่วมกันจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะ รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวย้ายจุดบริการขึ้นลงเรือจากบริเวณชายหาดพัทยา กลับมายังพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเดิม ด้วยหวั่นอาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยและเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่มีมาตรฐานสำหรับเมืองท่องเที่ยว


ล่าสุด วันนี้(10 เม.ย.) พล.ต.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ ที่ปรึกษา มทบ.14 ในฐานะผู้ดูแลรับผิดชอบรักษาความสงบในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดระเบียบการย้ายจุดขึ้นลงเรือท่องเที่ยวจากชายหาดพัทยากลับมายังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ว่าก่อนหน้านี้ได้มีการผ่อนผันให้ผู้ประกอบการนำเรือไปรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นลงเรือเพื่อไปท่องเที่ยวที่เกาะล้านได้บริเวณชายหาดพัทยาเป็นการชั่วคราว


เนื่องจากที่ผ่านมาเมืองพัทยา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 60 มีการจัดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานานาชาติ ซึ่งเป็นกิจกรรมระดับชาติ อีกทั้งยังมีการพัฒนาพื้นที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายอย่างเป็นทางการด้วย โดยได้มีการแจ้งให้ทางผู้ประกอบการรับทราบว่าหลังจากงานดังกล่าวเสร็จสิ้นก็จะให้ผู้ประกอบการกลับมาให้บริการนักท่องเที่ยว ที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีอายเช่นเดิม ซึ่งผู้ประกอบก็พร้อมและยินยอมดำเนินตาม


ปัจจุบันการรับ-ส่งนักท่องเที่ยวโดยเรือท่องเที่ยวยังไม่สามารถกลับมาใช้พื้นที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายได้ เพราะติดปัญหาเรื่องของการพิจารณาของเมืองพัทยาในการจัดเก็บรายได้จากการใช้ท่าเรือซึ่งยังไม่มีบทสรุปที่ชัดเจน ทำให้ผู้ประกอบการไม่สามารถกลับมาใช้ท่าเทียบเรือได้ตามเจตนารมณ์ข้างต้น และยังมีการรับส่งนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาด ซึ่งสร้างปัญหาการจราจรจากรถบัสโดยสาร และความไม่ปลอดภัยและมาตรฐานการรับส่งบนแนวชายหาด


พลตรี ภพอนันฒ์ กล่าวต่อไปว่า จากนี้คงจะไม่รอผลการประชุมจากเมืองพัทยาอีกต่อไป โดยหลังเทศกาลสงกรานต์นี้ ทาง คสช.จะมีการเรียกประชุมคณะทำงานในการเดินหน้าการจัดระเบียบของเรือท่องเที่ยวเพื่อให้การดำเนินการมีความคืบหน้าและเกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และเพื่อให้การดำเนินการกลับเข้าสู่ระบบทั้งหมดอย่างจริงจังด้วย


ที่ผ่านมามีการเสนอของบประมาณมายังสภาเมืองพัทยา เพื่อทำการพัฒนาและปรับปรุงซึ่งสภาก็ได้มีการอนุมัติงบประมาณไปแล้ว แต่การจัดซื้อจัดจ้างก็ยังไม่เรียบร้อย ทำให้การเดินหน้าการจัดระเบียบรถสาธารณะไม่มีความคืบหน้าเช่นเดียวกัน ทำให้การบังคับใช้กฎหมายเพื่อจัดระเบียบไม่สามารถบังคับใช้ได้


พล.ต.ภพอนันฒ์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับความล่าช้าในการเดินหน้าจัดระเบียบต่างๆในเมืองพัทยานั้น ขณะนี้ คสช.ได้มีการออกมาตรการใหม่เรื่องของหน่วยงานภาครัฐที่ไม่สนองตอบหรือทำให้เกิดความล่าช้าและก่อให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงานราชการและประชาชน ส่วนนี้ คสช.ในพื้นที่จะต้องมีการส่งเรื่องรายงานให้กับคณะ คสช.ส่วนกลางได้รับทราบถึงปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้น โดยหากพบว่าปัญหาที่ก่อให้เกิดความล่าช้าเกิดจากตัวบุคคลก็จะต้องมีการรายให้ผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ และอาจจะต้องมีการโยกย้ายบุคคลนั้นออกจาการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป
เรือท่องเที่ยวก็ไม่สามารถจอดบริเวณชายหาดได้
คสช. เตรียมเชือด!!!ข้าราชการเมืองพัทยา ใส่เกียร์ว่าง ดีเดย์หลังสงกรานต์นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...