xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ ชลบุรี แถลงผลงาน ตร.ในสังกัดจับกุมผู้ต้องหา 3 รายก่อเหตุในพื้นที่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ลักทรัพย์ชาวจีน
 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดแถลงผลจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน ในเมืองพัทยา , ลักทรัพย์ภายในรถยนต์ได้ทรัพย์สินกว่าล้านบาทบริเวณถนนอ่างศิลา และผู้ต้องหารายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนรัก บริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลทร จนบาดเจ็บสาหัส


วันนี้ (6 เม.ย.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พันตำรวจเอก อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพัทยา ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเทิดธง โคลงพิมาย อายุ30 ปี ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ 2 สามีภรรยาชาวจีน ซึ่งพลเมืองดีเป็นหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ตามไล่จับไว้ได้
 
เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดย นายเทิดธง ได้ก่อเหตุล้วงเอาถุงใส่ทรัพย์สินของ นายยี จุน ซง ( Mr.ye junsong ) อายุ 23 ปี ขณะเดินอยู่บนถนนอรรถจินดา ม. 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง และเป็นจังหวะเดียวกับ ที่นายปริญญ์ อาจโยธา อายุ 36 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เห็นเข้าจึงไล่ตามจับกุมตัวไว้ได้


และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายเทิดธง เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวจนติดคุกเป็นว่าเล่น. และยังเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ และค้ายาเสพติด รวม 8 ครั้ง และเพิ่งออกจากคุกเมื่อปลายเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยยึดอาชีพช่างเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็ไม่วายก่อเหตุซ้ำ


โดย พล.ต.ต.นันทชาติ ได้นำเงินมอบเงินสินน้ำใจให้กับหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างพลเมืองดี เพื่อเป็นตัวอย่างในการช่วยเหลือตำรวจจับผู้ร้าย โดยไม่คิดถึงชีวิตของตนเอง


จากนั้นยังได้แถลงผลการจับกุม นายกมลชนก หรือดิว เสนากูล อายุ 37 ปี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดของกลางเป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น HRV หมายเลขทะเบียน ขง 4361 ชลบุรี ที่ใช้ก่อเหตุและพระเครื่องอีก 9 องค์


 นายกมลชนก หรือดิว ได้ก่อเหตุฉกทรัพย์ผู้เสียหายขณะจอดรถยนต์นอนบริเวณริมถนนอ่างศิลา เนื่องจากความเมาโดยไม่ได้ล็อกประตูรถ ภาพวงจรปิดเห็นคนร้ายและทะเบียนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุสามารถจับภาพขณะผู้ต้องหาก่อเหตุไว้ได้ ก่อนลักสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 9 องค์ จากคอผู้เสียหาย. รวมทั้งสร้อยข้อมือทองคำฝังเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทของผู้เสียหายหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายจับศาล จ.ชลบุรี เข้าจับกุมที่บ้านเลขที่ 183/5 ม.6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี


ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เห็นผู้เสียหายจอดรถนอนหลับสนิท โดยนำทองคำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง อ.เมืองชลบุรี ได้เงินสดเกือบ 4 แสนบาท ซึ่งเงินที่ได้นำไปเที่ยวสถานบันเทิง และแจกพริตตี้ จนหมดภายในเวลา 3 วัน หลังถูกจับกุมรู้สึกเสียใจจึงขอยอมชดใช้กรรม


ส่วนรายสุดท้าย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยังแถลงผลการจับกุม นายธรรมจักร หรือเก่ง แจ่มใส อายุ 27 ปี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่า พัทรแสนสุข รีสอร์ท ม.12 ต. หนองเหียง อ. พนัสนิคม จ. ชลบุรี พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด,ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 3 นัด,ยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 2.2 กรัม ยึดรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นออมล่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 8677 ฉะเชิงเทรา


 นายธรรมจักร รับจ้างค้ายาเสพติด ใน อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี และได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายเจตน์ สุวรรณเขต อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรักจนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลทร ม. 10 ต. เกาะจันทร์ อ. เกาะจันทร์ จ. ชลบุรี พร้อมสารภาพว่าสงสัยว่าเพื่อนรักจะแอบมีความสัมพันธ์กับภรรยาของตนเอง จึงลวงนายเจตน์ ให้ออกมาพบเพื่อเคลียร์ปัญหาหัวใจ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว
คนร้ายขโมยของในรถยนต์ขณะนอนหลับในรถ
ภาพกล้องวงจรปิดจับได้
ก่อเหตุยิงเพื่อนรัก เพราะระแวงตีท้ายครัว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...