xs
xsm
sm
md
lg

เฉ่งยับพ่อค้า-แม่ค้าเห็นแก่ได้...ใช้สีสเปรย์พ่นจองพื้นที่ฟุตปาธลงหาดบางแสน ขายของงานวันไหล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ปรี๊ดเลย!!! นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข สุดทนพฤติกรรมพ่อค้า-แม่ค้าทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ใช้สีสเปรย์พ่นพื้นฟุตปาธจองพื้นที่ขายของช่วงช่วงเทศกาลวันไหลสงกรานต์บางแสน. ประณามบ้านป่าเมืองเถื่อน เตรียมเรียกผู้กระทำการดังกล่าวมาเสียค่าปรับและเรียกค่าเสียหาย ก่อนนำเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ เข้าล้างทำความสะอาดพื้นที่


จากกรณีที่มีพ่อค้า - แม่ค้าเห็นแก่ได้หลายรายนำสีเปรย์ทั้งสีแดง และสีเหลือง พ่นเป็นตัวอักษรจองพื้นที่ขายของช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา ระหว่างวันที่ 13-17 เม.ย. นี้ พร้อมพ่นหมายเลขโทรศัพท์ และชื่อของตนเองไว้ที่บริเวณฟุตปาธฝั่งขาเข้าชายหาดบางแสน ตั้งแต่หน้าปากทางเข้าโรงแรมซีไซค์ ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา จนถึงสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล เป็นระยะทาง 1.5 กิโลเมตร จนทำให้เกิดความสกปรก และนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ได้นำภาพโพสต์เฟชบุ๊ค ประจานการกระทำที่เห็นแก่ตัว จนมีการแชร์และเกิดกระแสวิพากวิจารณ์จำนวนมากนั้น


ล่าสุดในวันนี้ ( 28 มี.ค. ) นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข ได้เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองแสนสุข นำน้ำมันสนไปเช็ดล้างทำความสะอาดพื้น แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากสีสเปรย์ได้ซึมเข้าเนื้อปูน และจะต้องหาผู้ชำนาญการในการใช้น้ำยาช่วยลบ


นายณรงค์ชัย กล่าวว่าสุดทนกับพฤติกรรมของพ่อค้า- แม่ค้า ที่ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล นำสีสเปรย์มาพ่นจองพื้นที่ขายของจนทำให้ทัศนียภาพของเมืองท่องเที่ยวหมดความสวยงาม ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างก็ไม่พอใจกับและกล่าวหาว่าเป็นพฤติกรรมของคนป่าเมืองเถื่อน จึงขอประณามพฤติกรรมของบุคคลเหล่านี้


โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง ติดต่อบุคคลที่ใช้สีสเปรย์ฉีดพ่น มาทำการเปรียบเทียบปรับรายละ 2,000 บาท


"ส่วนใหญ่จะเขียนเบอร์โทรศัพท์ไว้ เพื่อให้พ่อค้าคนอื่นที่จองไม่ทันมาเช่าต่อแทนที่ ซึ่งที่จริงแล้วพื้นที่แห่งนี้ เป็นที่สาธารณะไม่สามารถที่จะกระทำการแบบนี้ได้ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะดูข้อกฎหมายเพื่อเอาผิดเพิ่ม และจะให้คนที่ต้องการขายสินค้ามาลงชื่อกับเทศบาลฯ เพื่อดำเนินการจับสลากแบ่งพื้นที่ขายสินค้าใหม่ เพื่อให้เกิดความยุติธรรม" นายณรงค์ชัย กล่าว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...