xs
sm
md
lg

เอสโซ่ มอบหนังสือให้ รพ.สมเด็จฯ สำหรับผู้ป่วยและญาติอ่านคลายเครียด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา ร่วมกับ ชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง มอบหนังสือให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อนำไปให้ผู้ป่วย และญาติได้อ่านคลายเครียด

วันนี้ ( 8 มี.ค.) ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนและควบคุมธุรกิจ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา พร้อมด้วยนางอานิก อัมระนันทน์ ประธานชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง ได้ร่วมมอบ กระเป๋าพร้อมหนังสือ “ความรู้คือประทีป” และ “หนังสือชีวิตที่ดีที่สุด” จำนวน 150 ชุด เพื่อให้ทางโรงพยาบาลนำไปให้แก่ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาและญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้าได้อ่านคลายทุกข์และผ่อนคลายไม่ต้องคิดมากกับการเข้ามารักษาตัว โดยมีนายแพทย์สมยศ โล่ห์จินดาพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จฯ ร่วมรับมอบหนังสือ ที่ บริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี (ตึกพระพันวัสสา) โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

นางอานิก อัมระนันทน์ ประธานชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง เผยว่า ทางชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง ได้ตีพิมพ์หนังสือ “ชีวิตที่ดีที่สุด นี้ขึ้นมาจากธรรมเทศนาของพระอาจารย์ ชยสาโรภิกขุ ในงานเทศนาปฏิบัติธรรมที่ชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง ทางชมรมฯ จึงรวบรวมแล้วจัดตีพิมพ์ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา โดยหนังสือนี้จะมีข้อธรรมะ ที่จะช่วยในการดำเนินชีวิตให้มีความสุขได้ ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ใดๆ

“หนังสือเล่มนี้จึงจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคนทั่วไป รวมถึงผู้ป่วยและญาติที่มาดูแล เป็นเสมือนเครื่องมือที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากความทุกข์ที่เผชิญอยู่ อีกทั้ง สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีจิตใจเข้มแข็งขึ้นและเชื่อว่าจะช่วยให้ผู้ป่วยมีกำลังใจ ให้ร่างกายกลับมาต่อสู้กับโรคร้ายได้อีกทาง”

ด้าน ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนและควบคุมธุรกิจ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา เผยว่า เรามีนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง อยู่หลากหลายสาขาอาชีพในแต่ละจังหวัด โดยแต่ละคนก็จะไปดูว่า มีโรงพยาบาล สถานศึกษา ที่ไหนใกล้เคียงบ้างเพื่อจะนำหนังสือเล่นนี้ไปแจกจ่ายยังสถานที่เหล่านั้น เพื่อให้ทุกคน เช่น บุคลากร แพทย์ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ รวมถึงญาติผู้ป่วยและคนไข้ ได้มีหนังสือเล่มนี้อ่าน เพื่อเป็นอีกทางที่จะช่วยให้จิตใจได้คลายทุกข์และมีความสุขมากขึ้น เพราะคิดว่าหนังสือนี้จะมีประโยชน์เป็นอย่างมากแก่พี่น้องคนไทยที่ได้อ่านกันแล้วมีกำลังใจสู้พร้อมที่แบ่งปันต่อๆกันไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...