xs
xsm
sm
md
lg

รวบพ่อค้านาฬิกาเร่วิวาทคอบบร้า โกลด์ ตั้งข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบแล้วพ่อค้านาฬิกาเร่พัทยา หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาททหารอเมริกันที่เข้าร่วมฝึกคอบร้า โกลด์ 2018 เหตุไม่พอใจถูกปฏิเสธซื้อ และขว้างสินค้าลงพื้นก่อน เบื้องต้น ถูกสั่งดำเนินคดีข้อหาขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์กลุ่มพ่อค้านาฬิกาเร่ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งทราบภายหลังว่า เป็นกลุ่มนายทหารสัญชาติอเมริกัน ที่เข้าร่วมการฝึกผสมคอบบร้า โกลด์ 2018 โดยภายหลังมีการเผยแพร่ข่าวทั้งในโลกสังคมออนไลน์ และสื่อแขนงต่างๆ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก และยังมีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่กวดขัน ปราบปราม และจับกุมกลุ่มคนดังกล่าวอย่างจริงจัง เนื่องจากเหตุการณ์ในลักษณะนี้มักเกิดขึ้นบ่อย สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น.วันนี้ (28 ก.พ.) พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ แสงสี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร่วมแถลงผลการกวาดล้างจับกุมกลุ่มผู้ประกอบการจำหน่ายนาฬิกาเร่ จำนวน 6 ราย พร้อมของกลางเป็นนาฬิกาลอกเลียนแบบลิขสิทธิ์ จำนวน 40 เรือน ตามความผิดในประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 275

โดยกล่าวหาว่า เสนอจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมหรือเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งจะได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายอุทิศ สูทอก อายุ 45 ปี ให้การว่า เหตุการณ์ที่ทะเลาะกับนายทหารอเมริกันนั้น ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำนาฬิกาเข้าไปเสนอขายจริง แต่นายทหารกลุ่มดังกล่าวกลับส่งกันไปมา และมีการต่อราคาสินค้าระหว่างกัน แต่ช่วงนั้นชาวต่างชาติกลุ่มนี้กลับเหวี่ยงนาฬิกาลงกับพื้น และใช้เท้าเหยียบ ซึ่งทำให้ทรัพย์สินเกิดความเสียหาย จึงได้แจ้งว่าให้นำสินค้ามาคืนโดยแจ้งว่ามีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน ทางกลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มนี้จึงส่งคืนนาฬิกาให้

จากนั้นจึงได้พยายามขอถ่ายภาพตัวบุคคลไว้เป็นหลักฐาน แต่กลับถูกปัด และตบที่ศีรษะจึงได้ต่อสู้เพื่อป้องกันตัว ซึ่งขณะนั้นน้องชายที่อยู่ด้วยกันได้เข้ามาช่วยเหลือจนเกิดการชุลมุนขึ้น แต่ต่อมา ก็ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวมาดำเนินคดี โดยเป็นกลุ่มตน 2 คน ซึ่งถูกเปรียบเทียบปรับข้อหาทะเลาะวิวาทรายละ 5,000 บาท ขณะที่กลุ่มชาวต่างชาติทั้ง 6 ราย ถูกปรับรายละ 1,000 บาทก่อนจะแยกย้ายกันไป และถูกจับกุมข้อหาขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

ด้าน พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ แสงสี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เผยว่ากรณีของการทะเลาะวิวาททางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการไปแล้ว เพราะเป็นคดีลหุโทษ ซึ่งมีโทษเปรียบเทียบปรับ แต่กรณีการจำหน่ายสินค้าและรบเร้านักท่องเที่ยวที่มีประชาชนร้องเรียนเป็นจำนวนมากนั้น ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ก็กวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...