xs
sm
md
lg

นายทะเบียนบุรีรัมย์พร้อมยุบสมาคมฯ โกงเงินศพกว่า 10 ล้าน ลั่นพบทุจริตเอาผิดตาม กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์การเกษตรสตึก จำกัด อ.สตึก  จ.บุรีรัมย์  ร้องเรียนสมาคมค้างจ่ายเงินค่าจัดการศพสมาชิกที่เสียชีวิตตั้งแต่ปี 2559 – 2560 รวมกว่า 10 ล้านบาท
บุรีรัมย์ - นายทะเบียนท้องที่พร้อมเซ็นยุบสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์การเกษตรสตึก บุรีรัมย์ ตามมติสมาชิก หลังสมาชิกและทายาทผู้รับผลประโยชน์ร้องถูกสมาคมโกงเงินค่าทำศพกว่า 10 ล้าน ยันหากพบทุจริตจริงเอาผิดกรรมการและผู้เกี่ยวข้องตาม กม. ล่าสุด ตร.นำหมายศาลอายัดบัญชีและอุปกรณ์สมาคมฯ แล้ว

วันนี้ (20 ก.พ.) ความคืบหน้ากรณีที่ชาวบ้านสมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สหกรณ์การเกษตรสตึก จำกัด อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องเรียนให้สมาคมจ่ายเงินค่าจัดการศพที่ค้างสมาชิกที่เสียชีวิตตั้งแต่ปี 2559-2560 รวมกว่า 10 ล้านบาท กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ได้เปิดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2561 เป็นกรณีพิเศษ ที่หอประชุมอำเภอสตึก ตามที่สมาชิกเรียกร้อง โดยสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมได้ยกมือโหวตให้ยุบสมาคมฯ พร้อมจี้ให้ทางสมาคมจ่ายเงินค่าจัดการศพที่ยังค้างให้แก่สมาชิกที่เสียชีวิต ซึ่งมติที่ประชุมเป็นเอกฉันท์และทางสมาคมฯ รับทราบ


จากกรณีดังกล่าว นางวิมลนันท์ ทิมาตฤกะ นายกเทศมนตรีสตึก ในฐานะนายทะเบียนท้องที่ ออกมาระบุถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นได้รับทราบมติที่ประชุมแล้วและตามหลักเกณฑ์ถือว่าสามารถพิจารณายุบสมาคมฯ ได้ตามมติ แต่ขณะนี้รอเพียงสรุปรายงานจากทางสมาคมฯ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบขั้นตอน หากได้รับรายงานแล้วพร้อมจะเซ็นยุบสมาคมฯ ตามมติที่ประชุม หลังจากนั้นให้สมาคมฯแต่งตั้งผู้ชำระบัญชี เพื่อทำการตรวจสอบบัญชีแต่หากสมาคมฯ ไม่สามารถดำเนินการได้ ในฐานะนายทะเบียนท้องที่ก็จะพิจารณาแต่งตั้งผู้ชำระบัญชีเอง และหากตรวจสอบบัญชีแล้วพบว่ามีการกระทำทุจริตตามที่มีการร้องเรียนจริงจะนำข้อมูลหลักฐานเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตามขั้นตอน โดยยืนยันว่าจะเร่งรัดดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และอยากให้กรณีดังกล่าวเป็นกรณีตัวอย่างแก่สมาคมอื่นๆ เพื่อจะได้ไม่เกิดกรณีในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลทราบว่าล่าสุดทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ได้ตั้งกรรมการในการสอบสวนคดีดังกล่าว โดยทางพนักงานสอบสวนได้นำหมายศาลไปขออายัดบัญชี และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สมาคมฯ ไว้เพื่อทำการตรวจสอบแล้ว
นางวิมลนันท์   ทิมาตฤกะ นายกเทศมนตรีสตึก  นายทะเบียนท้องที่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...