xs
xsm
sm
md
lg

ผลเอกซเรย์ซากสัตว์เหยื่อ “เปรมชัย” พบลูกปรายฝังซากขาไก่ฟ้าหลังเทา เตรียมลุยหาขาเสือดำอีกข้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ผลเอกซเรย์ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง เหยื่อ “เปรมชัย” และพวก พบลูกปรายฝังอยู่ซากขาไก่ฟ้าหลังเทา 2 เม็ด เตรียมประสานคณะสัตวแพทย์ฯ สบอ.3 (บ้านโป่ง) ผ่ากระสุนนำไปเทียบอาวุธปืนของกลาง ส่วน หน.พญาเสือ ลุยทุ่งใหญ่อีกรอบ เหตุขาเสือดำหาย 1 ข้าง ส่วนสำนวนคดีคงเสร็จไม่ทัน พร้อมฝากขังรอบ 2ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.พ.) พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์

นำซากสัตว์ป่าที่แช่เย็นเอาไว้ ประกอบด้วย ซากหนังเสือดำ ซากเนื้อเสือดำ รวมทั้งซากชิ้นส่วนไก้ฟ้าหลังเทาไปเอกซเรย์หากระสุนปืนที่คาดว่าอาจจะยังคงฝังอยู่ในซากสัตว์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี โดยซากทั้งหมดได้นำไปเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ

โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ ผลการเอกซเรย์ปรากฎว่า พบกระสุนปืนลูกปรายฝังอยู่ที่ขาไก่ฟ้าหลังเทา จำนวน 2 เม็ด แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นกระสุนปืนขนาดอะไร สำหรับซากสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ นั้นไม่พบ โดยพนักงานสอบสวนจะประสานไปยังคณะสัตวแพทย์สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) มาทำการผ่าเอากระสุนออก เพื่อนำไปเปรียบเทียนกับอาวุธปืนที่ตรวจยึดเอาไว้ ว่า กระสุนที่พบนั้นเป็นกระสุนขนาดอะไร และถูกยิงมาจากอาวุธปืนชนิด และกระบอกใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการตรวจยึดซากเสือดำในครั้งแรกนั้น ปรากฏว่า มีซากขาเสืออยู่เพียงแค่ 3 ขา ส่วนขาอีกข้างหนึ่งนั้นหายไป เจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจจะตก หรือถูกซุกซ่อนเอาไว้ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยพญาเสือ (กรมอุทยานฯ) พร้อมทีมงานได้เดินทางกลับเข้าไปค้นหาซากขาเสือดำที่หายไปที่จุดเกิดเหตุ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อีกครั้งหนึ่ง

ส่วนผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ และนางนที เรียมแสน พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้นำตัวไปฝากขังครั้งแรก ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ เป็นเวลา 12 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา และทนายได้ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ในวงเงินคนละ 150,000 บาท และจะครบกำหนดการฝากขังครั้งแรกในวันที่ 17 ก.พ.นี้

โดยคาดว่า คณะเจ้าหน้าที่คงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งสำนวนให้อัยการไม่ทัน เพราะต้อรอผลการตรวจสอบของกลางอีกหลายชนิด ส่วนเวลาเหลืออยู่อีกเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ดังนั้น พนักงานสอบสวนจำต้องนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิเป็นครั้งที่ 2 ต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...