xs
xsm
sm
md
lg

หลายอำเภอในภาคกลางจัดงานจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ภาคกลาง - หลายพื้นที่ในภาคกลาง จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก โดยที่ อ.โพธิ์ทอง เลือกจดทะเบียนหน้าพระใหญ่วัดขุนอิน เพื่อความเป็นสิริมงคลชีวิตรักอยู่ยาวนาน พร้อมอิ่มบุญเติมรักไหว้พระขอพร

วันนี้ (14 ก.พ.) บริเวณวัดขุนอินทประมูล หมู่ที่ 2 ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง นายลิขิต ทองนาท นายอำเภอโพธิ์ทอง ร่วมกับวัดขุนอินทประมูล จัดงานจดทะเบียนสมรสหน้าพระนอนใหญ่วัดขุนอินประมูล ซึ่งเป็นพระนอนเก่าแก่อายุกว่าหลายร้อยปี ที่มีความยาวกว่า 50 เมตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และให้ความรักของครอบครัวมีชีวิตคู่อยู่ครองคู่กันยาวนาน เหมือนความยาวขององค์พระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

โดยมีบรรดาคู่รักที่สนใจต่างทยอยกันเดินทางมาร่วมกันจดทะเบียนเป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่มาจดทะเบียนเป็นคู่แรกจะได้รับของที่ระลึกเป็นหลวงพ่อพระพุทธโสธร พระเครื่อง และหนังสือพระบารมีปกเกล้าชาวอ่างทอง ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาประกอบพระราชกรณียกิจในจังหวัดอ่างทอง เป็นของขวัญที่ระลึกเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว

ด้าน นายลิขิต ทองนาท นายอำเภอโพธิ์ทอง กล่าวว่า ทางอำเภอโพธิ์ทอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระนอนองค์ใหญ่ และยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีความยาวกว่า 50 เมตร อยู่ภายในวัดขุนอินทประมูล ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าหลายร้อยปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสุโขทัย ทางอำเภอโพธิ์ทอง จึงได้จัดงานจดทะเบียนสมรสหน้าพระใหญ่วัดขุนอิน อิ่มบุญเติมรัก ขึ้น เพื่อให้คู่รักที่จะเดินทางมาจดทะเบียนในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ในวันที่ 14 ก.พ 61 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว พร้อมทั้งมีชีวิตครอบครัวครองรักกันอย่างยืนยาวเหมือนดั่งองค์พระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้วยังได้มีโอกาสได้ทำบุญ และกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อพระนอนองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวในการดำเนินชีวิตครอบครัวอย่างเป็นสุข

อ. นครชัยศรี ทำเก๋แจกบัตรเที่ยวฟรี พร้อมลุ้นทองคำ จดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์

โดยที่ทำการอำเภอนครชัยศรี นายชาญวิทย์ ศุภกิจจานุสรณ์ นายอำเภอนครชัยศรี เป็นประธานจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รัก จำนวน 13 คู่ ที่ได้เดินทางควงแขนกันมาจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ประจำปี 2561 โดยพิธีการตั้งแต่ช่วงเช้า นายชาญวิทย์ ศุภกิจจานุสรณ์ นายอำเภอนครชัยศรี ได้จัดสถานที่เป็นซุ้มดอกไม้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรับ โดยได้มอบของขวัญ และบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง และบัตรกำนัลเข้าพักฟรีที่เมืองไม้วู้ดแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดนครปฐม ฟรีสำหรับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้

นอกจากนี้ คู่รักทุกคู่ยังได้ลุ้นระทึกรับสิทธิลุ้นรางวัลสร้อยคอทองคำ โดยทางอำเภอนครชัยศรี จะเปิดรับการลงทะเบียนเพื่อจดทะเบียนสมรสถึงเวลา 16 นาฬิกา และจะทำการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักทุกคู่มาลงทะเบียนในเวลาดังกล่าวจนกว่าเสร็จสิ้นทั้งหมด ซึ่งจะมีการจับฉลากคู่รักผู้โชคดีเพื่อแจกสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 2 เส้น ในเวลา 15 นาฬิกา ทำให้บรรยากาศภายในที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี เป็นไปอย่างชื่นมื่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...